Hẹn nhau ra kênh Ba Bò, nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Thứ Tư, 11/11/2015 17:02  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Tên Trần Cua cùng đồng bọn thủ sẵn hung khí hẹn nhau ra bờ kênh Ba Bò để thanh toán đối thủ. Hai bên dùng dao và gạch đá, gậy gộc hỗn chiến trong đêm khiến người dân một phen hốt hoảng.

Sáng nay 11-11, Đại úy Lê Đình Hùng, phó trưởng Công an phường Bình Hòa (TX. Thuận An, Bình Dương) cho hay, đã bắt giữ được hai đối tượng gồm: Lâm Thái Nhi (SN 1997) và Lý Văn Phong (SN 1996, cùng quê Sóc Trăng).

Nhi và Phong khi bị bắt - Ảnh: N.Tuấn

Thông tin ban đầu, vào tối 10-11, khi đang nhậu thì tên Trần Cua (SN 1991, quê Sóc Trăng) rủ bạn là Bùi Quang Thái (SN 1993, quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Giang (SN 1986, quê Cà Mau) và một tên khác chưa rõ lai lịch đi giải quyết mâu thuẫn với một thanh niên khác. Người này là đối tượng chính có “ân oán” với Cua.

Bốn tên đi trên hai chiếc xe máy vào chợ Linh Trung (quận Thủ Đức) mua 4 con dao Thái Lan. Hung khí chúng để trong túi xách đựng đồ đá bóng. Vào 20 giờ đêm cùng ngày, nhóm Trần Cua ra bờ kênh Ba Bò. Lúc này Lâm Thái Nhi và Lý Văn Phong cùng các tên Nhiên, Duyên, Thiện, Đô, Ra và Phiện đang ngồi “chén chú chén anh” bên bờ kênh gần đó.

Hai thanh niên có tên là Hoài và Thi chạy xe máy đến nhóm nhậu của Nhi ngồi. Hoài nói với Nhi “đi ra phía ngoài này có chuyện muốn nói”. Hoài đi xe máy chầm chậm dọc theo phía bờ kênh, còn Nhi đi bộ theo sau. Khi đến bờ kè thì Hoài phóng xe đi hút, còn Nhi thì bất ngờ nhìn thấy “cố nhân” là tên Trần Cua đang cùng đồng bọn đợi ở đó.

Cua mở túi xách lôi ra con dao to bản, loại dùng để chặt dừa, lao vào thanh toán đối thủ. Biết mình bị lừa để ra gặp, Nhi vội co giò chạy về phía đám bạn đang nhậu kêu gọi hỗ trợ. Hai nhóm lao vào ẩu đả, biết phía nhóm Cua có dao, nhóm Nhi dùng gạch đá ở bãi đất trống ném tứ tung vào người và xe. Do ít người, nhóm Cua thua cuộc, bỏ chạy mỗi đứa mỗi nơi.

Riêng Nhi và Phong hăng máu đuổi theo một thanh niên nhóm Cua về hướng chợ Bình Chiểu. Phong nhặt được con dao chặt dừa của Cua rớt lại . Khi cả hai quay lại hiện trường đánh nhau thì thấy tên Thái đang cầm tay chảy nhiều máu, kiệt sức. Do tối trời, chúng cũng không rõ là ai. Hai tên dọn đồ nhậu về phòng trọ của Nhi gần đó để tiếp tục đánh chén.

Tuy nhiên, tên Thái vẫn ngồi bệt tại hiện trường vụ việc, không thể lết đi được. Thấy vậy, Nhi qua rủ Phong lấy xe máy chở Thái đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Hảo. Khi công an phường Bình Hòa nhận được tin thì đến bệnh viện mời cả hai về trụ sở làm việc và bắt giữ.

Công an xác định, ngoài Bùi Quang Thái còn có Nguyễn Văn Giang cũng được đem đi cấp cứu tại bệnh viện sau cuộc hỗn chiến. Thái bị thương ở cổ tay, vết chém sâu. Giang bị chấn thương đầu, vết thương thấu bụng. Trần Cua cùng các đối tượng có liên quan bỏ trốn. Công an đang xác minh, truy bắt, đồng thời điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang