Vụ giết đồng nghiệp rồi đốt xác ở huyện Bình Chánh:

Định tự tử trên đường chạy trốn

Thứ Hai, 22/06/2015 23:04  | Thiên Long

|

(CAO) Thấy anh Lộc gục xuống Bảo kéo thi thể nạn nhân vào nhà vệ sinh, lấy can nhựa đựng khoảng 3 lít dầu hỏa đổ lên người rồi châm lửa đốt. Trên đường lẩn trốn, Vắn Cống Bảo đã nghĩ đến chuyện tự tử nhưng y không dám làm.

Tối ngày 22-6, đối tượng Vắn Cống Bảo (SN 1992, quê Đồng Nai, tạm trú huyện Bình Chánh) đã được di lý từ Hà Nội vào TP.HCM để phục vụ công tác điều tra về hành vi giết chết đồng nghiệp rồi đốt xác phi tang.

Trước đó, Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội tại Công an phường Lý Thái Tổ, Hà Nội. Tại đây, Bảo cho biết được nhận vào làm trong xưởng bao bì nhựa Tài Vạn Phúc do chị L.T.M.H (SN 1994, ngụ Q.11) làm chủ. Ngoài Bảo còn có anh Trương Bá Lộc (SN 1990, quê Trà Vinh) và cả hai được chủ bao ăn ở tại chỗ.

Bảo khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Do ở cùng nhau trong xưởng nên Bảo thường hay tự ý lấy ĐTDĐ của anh Lộc sử dụng mà không thèm hỏi ý kiến trước. Bị anh Lộc nhắc nhở nhiều lần nhưng Bảo vẫn chứng nào tật nấy. Sáng 19-6, Bảo lại tiếp tục lấy điện thoại của anh Lộc sử dụng khiến giữa hai người xảy ra cự cãi.

Lúc này chị H. đến kiểm tra xưởng thấy vụ việc nên đã can ngăn. Bảo và Lộc không đánh nhau nữa mà quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, “khi chị H ra về, Lộc lại tiếp tục chửi tôi và xông vào dùng tay đánh rồi dùng chân đạp ngã tôi xuống nền nhà. Tôi chụp được tuýp sắt và đánh mạnh vào đầu anh Lộc. Anh Lộc bỏ chạy ra cửa xưởng truy hô nên tôi đuổi theo. Anh Lộc có van xin tôi tha nhưng do lúc này tôi nóng quá lại nghĩ đến những lần anh Lộc ức hiếp mình nên tôi không kiềm chế được hành vi của mình” - Bảo khai tại cơ quan công an.

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà Bảo ra tay rất tàn độc với đồng nghiệp - Ảnh: Thiên Long

Bảo dùng tuýp sắt đánh anh Lộc cho đến khi bất tỉnh. Thấy anh Lộc gục xuống Bảo kéo thi thể anh Lộc vào nhà vệ sinh. Khi phát hiện anh Lộc đã tử vong, Bảo hoảng hốt tìm cách phi tang. Thấy chiếc can nhựa đựng khoảng 3 lít dầu hỏa để trong xưởng, Bảo lấy đổ lên người anh Lộc rồi châm lửa đốt.

Khi đang thực hiện hành vi phạm tội thì Bảo nghe tiếng bà L.T.T. (mẹ chồng chị H) vào xưởng gọi Bảo và Lộc ra ăn cơm. Sợ bị phát hiện, Bảo bỏ trốn vào một góc khuất trong xưởng. Bà T. đi vào thấy khói bốc ra từ nhà vệ sinh nên nhờ một người dân vào kiểm tra thử thì phát hiện thi thể anh Lộc đang bốc cháy. Dù được dập lửa nhưng anh Lộc đã tử vong trước đó.

Đối tượng được di lý về trại tạm giam để phục vụ điều tra - Ảnh: Thiên Long

Nhân lúc nhiều người đang lộn xộn bên trong xưởng, Bảo lẻn ra khỏi hiện trường, bắt xe ra bến xe Miền Đông rồi đón đại một chiếc xe khách để chạy trốn. Hung thủ cho biết, trong lúc ngồi trên xe y đã nghĩ đến tội ác của mình và định tự tử nhưng không dám làm.

Sáng 21-6, đối tượng Bảo đến xe khách đến Hà Nội nhưng do quá hoảng sợ nên đi lang thang trong vô định. Đến giữa trưa cùng ngày, tổ tuần tra của Công an phường Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm đi tuần phát hiện Bảo với dấu hiệu hoảng loạn nên đưa về trụ sở. Tại đây, Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sau khi xác minh với Công an huyện Bình Chánh và được xác nhận có vụ án trên, Công an phường Lý Thái Tổ đã tiến hành bắt giữ Bảo và bàn giao đối tượng cho Công an huyện Bình Chánh để tiếp tục điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang