Băng đòi nợ thuê "xử" luôn chủ nợ

Thứ Sáu, 03/08/2018 22:19

|

(CAO ) Được bạn nhờ đi đòi nợ nhưng không được, Hải bắt chủ nợ nhốt vào phòng trọ đe doạ, đánh đập và ép chủ nợ ký đơn nợ ảo do mình tự soạn.

Ngày 4-8, Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết, đang tạm giữ Trương Công Hải (SN 1983, ngụ xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), Lê Viết Thế (SN 1990, quê Nghệ An) và Kiều Bảo Châu (SN 2001, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Châu và Hải 

Theo hồ sơ, vào năm 2016 chị Nguyễn Thị Lan (SN 1986, ngụ TX Bình Long, Bình Phước) cho chị An Thị Thu Danh (chưa rõ lai lịch) mượn 85 triệu đồng và chị Nhung (chưa rõ lai lịch) mượn 80 triệu đồng. Thời gian gần đây Lan đòi tiền nhưng Danh và Nhung mất khả năng trả nợ nên khất lần. Cho rằng hai con nợ chây lỳ để quỵt, Lan nhờ đối tượng Nguyễn Văn Trường ( SN 1984, quê Nghệ An) đòi tiền giùm. Dù đã được Lan làm giấy ủy quyền, nhưng Trường vẫn không đòi được nợ.

Khoảng 15 giờ ngày 23-7-2018, Trường rủ thêm Trương Công Hải, và 2 người bạn cùng Lan đến thị xã Tân Uyên tìm Danh và Nhung tiếp tục đòi tiền nhưng không được. Cả nhóm hục hặc ra về, lúc lên xe, Hải và Lan cãi nhau, Hải cho rằng Trường và Lan “gài kèo” mình nên không đòi được nợ.

Theo đó, Hải cho rằng Trường và Lan đã đòi được nợ rồi nhưng vẫn dựng “kịch” lừa mình đi. Lan phản ứng mạnh, bị Hải cầm điện thoại đập vào đầu và tát tới tấp. Thấy vậy Trường ngăn cản thì Hải đòi “xử” cả Trường nên Trường đành im lặng. Khi đến đường D9, KDC Việt - Sin (P. An Phú, TX Thuận An), Hải dừng xe và kêu Trường xuống. Sau đó, Hải cùng hai thanh niên đi cùng chở Lan về phòng trọ của Lê Viết Thế và Kiều Bảo Châu ở tổ 41, KP.Chiêu Liêu, P. Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An.

Lê Viết Thế

Tại đây, Hải nói với Châu và Thế rằng chị Lan là con nợ của mình và yêu cầu Thế, Châu giữ lại và canh chừng cẩn thận không để Lan trốn. Thế và Châu đồng ý, còn Hải cùng hai thanh niên bỏ đi. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Hải quay lại phòng trọ tiếp tục hăm doạ, đánh chị Lan ép buộc chị này viết giấy nợ số tiền là 100.000.000 đồng nhưng chị Lan kiên quyết không viết giấy nợ.

Hải lấy giấy Viết đưa Châu rồi đọc nội dung giấy nợ (chị Lan mượn nợ Hải 100.000.000 đồng) rồi ép chị Lan ký tên, chị Lan vẫn kiên định không ký tên. Hải bực dọc cùng Thế bỏ ra ngoài và bảo Châu ở nhà canh không để cho Lan trốn thoát. Nghe lời Hải, Châu lấy khoá khoá cửa phòng lại rồi đi ngủ.

Lợi dụng lúc Châu đang ngủ chị Lan cầm 1 con dao Thái Lan ở bếp kề vào cổ Châu yêu cầu mở cửa cho mình ra ngoài. Lúc này anh Nguyễn Trọng Thành (SN 1994, quê Nghệ An) nằm trên gác trọ thấy vậy chạy xuống lấy chìa khoá mở cửa cho Lan ra ngoài. Sau khi thoát ra, Lan dùng ổ khoá móc cửa ngoài lại rồi đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Dĩ An nhanh chóng bắt giữ Hải, Châu và Thành. Hiện đối tượng Nguyễn Văn Trường (SN 1984, quê Nghệ An) đã bỏ trốn. Công an kêu gọi đối tượng này nhanh chóng ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang