Kẻ thua cá độ vào bệnh viện trộm xe cấp cứu khai gì?

Thứ Tư, 27/06/2018 12:55

|

(CAO) Hồ cho biết từ đầu mùa World Cup đến giờ, hắn đã thua cá độ đá bóng hơn 100 triệu nên bỏ nhà từ An Giang lên Sài Gòn mong “đổi vận”. Thế nhưng, lên Sài Gòn hắn cũng sớm sạch túi nên tính “mượn tạm” chiếc xe cấp cứu của bệnh viện để chạy về quê chứ không có ý lấy trộm!

Ngày 27-6, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Hồ (SN 1980, quê An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hồ tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó như báo CATP đã đưa tin về việc đối tượng Hồ bỏ nhà từ An Giang lên TP.HCM sống lang thang. Rạng sáng ngày 24-6, Hồ đến khu vực căn tin Bệnh viện Triều An nằm trên đường Kinh Dương Vương (P. An Lạc, Q. Bình Tân) để xin cơm ăn thì phát hiện xe cấp cứu biển số 51B-12.546 còn cắm chìa khóa sẵn trong xe nên đã lấy trộm và điểu khiển xe ra khỏi bệnh viện.

Sau đó, hắn lái xe về hướng cao tốc Trung Lương bỏ chạy về quê. Tuy nhiên, khi đến trạm thu phí cao tốc Trung Lương, Hồ bị nhân viên thu phí nghi ngờ nên báo cho Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh bắt giữ Hồ cùng tang vật.

Clip lời khai của đối tượng

Tại cơ quan công an, Hồ khai nhận hành vi lấy trộm xe cấp cứu của mình nhưng chống chế chỉ mượn tạm chạy về quê chứ không lấy trộm?! Theo Hồ cho biết, từ đầu mùa World Cup đến giờ, hắn đã thua cá độ đá bóng hơn 100 triệu.

Khoảng 10 ngày trước, hắn bỏ nhà từ An Giang lên Sài Gòn mong “đổi vận” để gỡ gạc lại. Hằng ngày hắn vào chùa tá túc, chiều tối lại vào bệnh viện xin cơm từ thiện ăn để dành tiền… cá độ. Tuy nhiên, vận may chưa đến nên tiền bạc mang theo đều thua sạch.

Chiếc xe cấp cứu tang vật bị Hồ lấy trộm - Ảnh: Thiên Long

Tối ngày 23-6, Hồ bán chiếc điện thoại iPhones X được 10 triệu đồng bắt kèo Hàn Quốc trong trận gặp với Mehico và thua sạch túi. Không còn tiền bạc, hắn ra bến xe miền Tây định xin đi nhờ xe về quê nhưng không được nên vào bệnh viện Triều An rồi lấy trộm xe định chạy về quê.

Hồ cho biết mình không có ý định trộm chiếc xe này mà chỉ mượn tạm để chạy về nhà lấy được giấy tờ nhà đất hay tài sản gì cầm cố để đem lên Sài Gòn cá độ tiếp nhưng chưa kịp chạy về đến nhà thì bị công an bắt giữ. " Xe cứu thương của bệnh viện người ta làm từ thiện không hết sao mình lấy trộm được, làm vậy thất đức lắm", Hồ phân trần. Khi cán bộ điều tra hỏi vặn lại "thì anh vẫn lấy đó thôi", Hồ chống chế: "không, tôi chỉ mượn tạm để chạy về quê thôi".

Được biết, Hồ từng học đại học ra trường làm nhiều nghề khác nhau và có tới 2 đời vợ nhưng đều gãy gánh giữa dương vì không ai chịu nổi cái tính mê cá độ của Hồ. Cả gia đình Hồ đều sinh sống ở Canada, riêng Hồ ở lại Việt Nam và sống chủ yếu nhờ trợ cấp từ gia đình.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang