Gây ra 7 vụ cướp bằng thủ đoạn giả công an kiểm tra hành chính

Thứ Sáu, 24/04/2020 17:40

|

(CAO) Hai thanh niên chở nhau bằng xe máy rảo quanh các tuyến đường vắng người, nếu ai đi qua sẽ đuổi theo rồi yêu cầu dừng xe, xưng mình là công an kiểm tra hành chính.

Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản và hành vi tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Thuyền (SN 1992, quê Hậu Giang), Vương Văn Phước (SN 1991, quê TX.Bến Cát, Bình Dương) và Thái Văn Tinh (SN 1992, quê TP.HCM).

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời điểm sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để có tiền tiêu xài, Thuyền và Phước rủ nhau đi đến các đoạn đường vắng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TX Bến Cát, huyện Bàu Bàng để chặn xe và cướp tài sản của người đi đường.

Để thực hiện hành vi, Thuyền và Phước sử dụng xe mô tô đuổi theo ép xe người đi đường, lúc này các đối tượng giả danh là lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ của các bị hại.

Sau đó, lợi dụng sơ hở của bị hại sẽ cướp xe và bỏ chạy. Nếu bị hại chống cự, các đối tượng sẽ dùng gậy ba khúc để tấn công. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp tài sản.

Sau khi cướp tài sản, Thuyền và Phước mang xe qua địa bàn Củ Chi, TP HCM để bán cho đối tượng Thái Văn Tinh.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang