Giành nhau lối đi, 1 người chết

Thứ Ba, 13/10/2015 20:33  | Minh Châu

|

(CAO) Ngày 12-10, TAND Cấp cao TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, tuyên trả hồ sơ, giao cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại từ đầu vụ án giết người đối với bị cáo Trần Văn Hiền (SN 1966, quê tỉnh Bến Tre) vì lời khai của các nhân chứng có sự bất nhất.

Trước đó, xử sơ thẩm TAND tỉnh Bến Tre đã kết án bị cáo Trần Văn Hiền 20 năm tù về tội “giết người”. Sau bản án sơ thẩm, Hiền kháng cáo kêu oan.

Bị cáo Trần Văn Hiền tại phiên tòa - Ảnh: Minh Châu

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng 9 giờ ngày 26-3-2014, Trương Văn Đức (SN 1979, ở ấp Lương Thuận, xã Lương Qưới, huyện Giồng Trôm) đi dự tiệc giỗ tại nhà chú ruột là Trương Văn Cái ở cùng ấp.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, do đã say nên Đức được ông Cái điều khiển xe máy đưa về nhà. Trên đường về, hai chú cháu gặp Trần Văn Hiền đang đi cùng bạn theo chiều ngược lại.

Do lộ nông thôn nhỏ hẹp nhưng không ai chịu nhường ai dẫn đến hai bên cự cãi. Hiền xuống xe cầm nón bảo hiểm xông vào đánh vào ông Cái và bị ông này tấn công lại. Riêng Đức do say rượu nên không tham gia đánh nhau mà xuống xe nằm bên đường. Hiền đánh ông Cái xong thấy Đức đang nằm bền đường liền dùng chân đạp nhiều cái vào đầu của Đức rồi bỏ chạy.

Lúc này ông Cái và mọi người phát hiện liền chạy tới đưa Đức đi cấp cứu đồng thời trình báo công an địa phương. Do thương tích quá nặng nên nạn nhân Đức đã tử vong. Ngày 15-8-2014, Trương Văn Hiền bị bắt tạm giam để điều tra hành vi “Giết người”.

Tại phiên tòa hôm nay, lời khai của các nhân chứng trong hồ sơ và tại phiên tòa không trùng khớp nhau. Các nhân chứng tại tòa người nói nhìn không rõ, người nói không biết và có người nói là không phải Hiền là hung thủ... Chính vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên trả hồ sơ như trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang