(CAO) Ngày 18-1, Đội 4 - Phòng cảnh sát môi trường PC49, Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất siro ở Q.Bình Tân và Q.11 sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cơ sở sản xuất siro bị kiểm tra
Theo đó, tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất siro ở địa chỉ số 200 Lê Đình Cẩn (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện 3 thùng nhựa chứa khoảng 200kg chất bột màu trắng không nhãn mác, xuất xứ. Chủ cơ sở này khai nhận, số bột này được dùng để tạo độ sệt cho siro.
Trước đó, đoàn liên ngành cũng tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất siro nằm trên đường Tân Hóa (P.11, Q.11) có sử dụng khoảng 300kg bột tạo mùi và 40kg chất bảo quản. Tất cả lô hàng này đều không có nguồn gốc rõ ràng.
Hóa chất tạo độ sệt không có nguồn gốc xuất xứ
Cơ quan chức năng yêu cầu hai cơ sở trên ngưng sản xuất, đồng thời lấy mẫu giám định mức độ nguy hại tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.