TP.HCM:

Hơn 3 giờ đuổi bắt "cát tặc" trên biển Cần Giờ

Thứ Hai, 05/10/2015 21:08  | Thiên Long

|

(CAO) Chiều ngày 5-10, Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết đang tạm giữ 23 đối tượng cùng 4 sà lan trọng tải 500 tấn để điều tra xử lý hành vi “khai thác khoáng sản trái phép”.

Bộ đội Biên phòng TP.HCM lập biên bản tạm giữ sà lan khai thác cát lậu

Trước đó vào rạng sáng cùng ngày, qua công tác trinh sát và nắm tình hình, lực lượng trinh sát của Bộ đội Biên phòng TP.HCM phát hiện khoảng 30 đối tượng đang vận hành máy bơm hút cát công suất lớn để bơm cát trái phép lên 4 chiếc sà lan tại khu vực biển Cồn Ngựa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM chỉ đạo hàng chục chiến sĩ thuộc Hải đội 2 và Đội phòng chống tội phạm và Biên phòng cửa khẩu cảng tổ chức bao vây bắt giữ các đối tượng.

Những chiếc bơm công suất lớn dùng để hút cát

Phát hiện bị lực lượng chức năng vây bắt, các đối tượng đã tẩu tán tang vật, nhổ neo bỏ chạy. Sau hơn 3 giờ rượt đuổi trên biển, lực lượng chức năng đã bắt giữ 23 đối tượng cùng 4 sà lan mang các số hiệu: SG-7200, SG-6667, ĐN-0988 và SG-487. Ngoài ra, gần 400 m3 cát cùng nhiều tang vật khác có liên quan cũng được tam giữ để phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng khai chỉ làm thuê cho một đầu nậu ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Các đối tượng bị bắt khai được một đầu nậu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê làm và được đầu tư hệ thống máy bơm công suất lớn. Chỉ trong 2 giờ, nhóm này có thể bơm đầy cát cho một sà lan khoảng 500 tấn rồi chở về cảng Cái Mép giao cho đầu nậu vận chuyển bằng xe tải bán cho các công trình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng

Bình luận (0)

Lên đầu trang