Lãnh án 14 năm tù vì bạo hành vợ và đâm em vợ suýt chết

Thứ Tư, 22/05/2024 10:56

|

(CAO) Sau khi đâm em vợ suýt chết, Hoàng bỏ trốn và tiếp tục gây án nên đã bị TAND tỉnh Quảng Trị kết án 22 năm tù về tội ‘‘giết người, cướp tài sản’’.

Ngày 22/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lương Thanh Hoàng (SN 1975, trú quận 12) mức án 14 năm tù về tội “giết người”. Tổng hợp bản án cũ 22 năm tù do TAND Quảng Trị ngày 30/3/2023 tuyên phạt về tội “giết người, cướp tài sản”, Hoàng phải chịu mức án kịch khung là 30 năm tù.

Bị cáo Lương Thanh Hoàng

Nội dung vụ án thể hiện, Hoàng và P.T.T.H. sống chung như vợ chồng tại phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12. Giữa họ có một người con chung. Khoảng 18 giờ ngày 23/10/2021, vợ chồng Hoàng xảy ra cự cãi. Trong cơn giận, Hoàng đã đánh vợ. Sau đó, vợ Hoàng gọi điện thoại cho gia đình nói việc mình bị chồng bạo hành.

Khoảng 30 phút sau, hai người em gái và một người bạn trai của em gái đến phòng trọ của vợ chồng Hoàng. Thấy những dấu vết chị gái bị đánh, hai người em không kìm nổi cơn giận đã lớn tiếng với Hoàng.  Lúc này, anh ta cũng phản ứng lại. Vì quá tức giận, người em vợ dùng nón bảo hiểm ném Hoàng.

Hoàng chạy vào lấy con dao bầu trên kệ bếp rồi quay ra. Thấy Hoàng cầm dao nên hai người em vợ bỏ chạy. Hoàng đuổi theo em vợ rồi vung dao tấn công. Thấy máu tuôn, vợ Hoàng và hai người trong gia đình lao vào khống chế, giằng được con dao Hoàng mới dừng lại.

Người em gái bị đâm nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nên may nắn giữ được tính mạng với tỉ lệ thương tật 45%.

Sau khi gây án, Hoàng bỏ trốn và đi qua nhiều tỉnh, thành. Tại Quảng Trị, Hoàng tiếp tục gây án. Tháng 8/2022 Hoàng bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt theo quyết định truy nã về hành vi “Giết người, cướp tài sản” và sau đó bị kết án 22 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang