Kẻ trộm vào chùa lấy hết tiền công đức

Chủ Nhật, 03/06/2018 20:05  | Lê Long

|

​(CAO) Khi các ni sư đang làm việc sau chùa thì trộm đã đột nhập vào phòng lục lấy hết số tiền công đức và một số giấy tờ.

Vụ việc xảy ra tại chùa Quãng Phước, địa bàn thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) vào lúc 16 giờ, ngày 3-6.

Lúc này, các ni cô đang lao động sau vườn chùa, khi có một ni cô được sư trụ trì sai vào chùa lấy đồ, thì ni cô phát hiện cửa phòng ngủ của mình bị mở toang.

Ni sư trụ trì Thích Nữ Đồng Điền chạy lên thì thấy đồ đạc trong phòng bị lục tung. Tay nải bị vứt xuống dưới giường. Kiểm tra tay nải thì số tiền hơn 60 triệu đồng là tiền công đức mà đạo hữu vừa cúng dường trong lễ Phật Đản vừa qua để sư chuẩn bị đem đi trả tiền vật liệu xây dựng chùa đã bị mất cùng một số giấy tờ của chùa và cá nhân.

Vụ việc được trình báo đến chính quyền địa phương.

Gian phòng nơi xảy ra sự việc 

Công an huyện Hàm Tân đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai để truy tìm đối tượng trộm cắp.

Được biết, đây là lần thứ 3 chùa Quãng Phước bị trộm đột nhập. Hai lần trước, do số tiền bị mất cắp không có giá trị lớn nên sư cô không trình báo. Đây là ngôi chùa đang trong quá trình xây dựng, hàng tuần các ni cô nấu cháo tình thương mang đến bệnh viện để phát chẩn cho bệnh nhân nghèo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang