Kẻ chém 3 người chết, 9 người bị thương chưa nhớ hành vi của mình

Thứ Tư, 25/07/2018 09:21  | Thiện Thảo

|

(CAO) Bước đầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đối tượng có dấu hiệu bị bệnh tâm thần. 

Sáng 25-7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu làm việc với Thạch Sà Khêl (còn gọi là Sà Phêl, SN 1983, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) - nghi can vác dao chém 12 người thương vong.

Trung tá Hoàng Ngọc Đạo, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Bước đầu làm việc, nghi can tỉnh nhưng vẫn chưa nhớ hành vi của mình. Cơ quan điều tra đang thực hiện thủ tục tố tụng để xử lý theo đúng pháp luật".

Như CAO thông tin, khoảng 15 giờ ngày 24-7, Thạch Sà Khêl bất ngờ cầm dao và một khúc gỗ dài khoảng 5 tấc, truy sát hàng chục người tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, khiến 12 người thương vong.

Ban đầu, Khêl chém em Hồ Minh Vy (SN 2006) đang ngồi ở trước nhà, cha nạn nhân là ông Hồ Văn Trang vào can ngăn cũng bị chém trọng thương. Sau đó, đối tượng này tiếp tục vác dao đi dọc theo xóm, gặp ai cũng vung dao chém bất kể trẻ em, người già.

Các nạn nhân bị chém ngay đầu, mặt
Bệnh viện huyện huy động  y bác sĩ tham gia cứu chữa các nạn nhân
Nhiều nạn nhân may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích nặng

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Vĩnh Lợi đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khênh. Đồng thời, đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Chiều cùng ngày, bà Hồ Thị Trâm (SN 1937) tử vong, 11 người khác bị thương, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Sáng nay thêm 2 nạn nhân là Dương Tú Quyên (SN 2017) và Hồ Bích Ngọc (SN 2007) đã tử vong tại bệnh viện.

Theo lãnh đạo xã Hưng Hội, trước đây, Khêl là người ở địa phương, đã có vợ con. Sau đó, đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, mới về Hưng Hội cách đây khoảng vài ngày thì xảy ra án mạng. Điều đáng nói là những người bị Khêl chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với anh ta.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 3 triệu đồng/bệnh nhân đối với 11 trường hợp bị thương. Đồng thời, trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân nạn nhân Hồ Thị Trâm, 81 tuổi, tử vong để gia đình lo hậu sự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang