Xóa "kho" súng bắn đạn bi phân phối đi nhiều tỉnh

Thứ Ba, 11/09/2018 14:24

|

(CAO) Quá trình phân loại hàng từ Hà Nội vào Thừa Thiên - Huế, lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng đã phát hiện một kiện hàng bên trong chứa một khẩu súng ngắn…

Từ đây, lực lượng chức năng đã phát hiện "kho" súng đạn đồ chơi với độ sát thương cao…

Trước đó, ngày 6-7, một công ty giao nhận hàng tại Hà Nội được lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng mời đến làm việc, vì phát hiện trong số các kiện hàng gửi đi Thừa Thiên - Huế của công ty này thông qua Cảng hàng không Hải Phòng có chứa một khẩu súng ngắn.

Ngay sau buổi làm việc, đại diện công ty này xác định gói hàng trên là của một khách hàng đã mang đến công ty gửi trong các ngày 2-7, 5-7 và 7-7 để chuyển phát nhanh đi Quảng Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên - Huế.

Nghi ngờ những gói hàng chứa vũ khí là súng, đại diện công ty chuyển phát ngay lập tức kiểm tra toàn bộ các gói hàng của vị khách này gửi và phát hiện 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 5 viên đạn bằng kim loại trong gói hàng được vận chuyển đi Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong gói hàng cũng của người khách trên được chuyển đi huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre có 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại sáng màu, 5 viên đạn kim loại và 1 thiết bị đi kèm kiểu nòng súng.

Phía công ty đã mang toàn bộ các gói hàng đến trụ sở Phòng CSHS – CATP Hà Nội trình báo. Qua điều tra, đội CSHS Đặc nhiệm – Phòng CSHS xác định, đây là những khẩu súng đồ chơi nguy hiểm, bắn đạn kim loại, có khả năng sát thương rất cao, đồng thời tiến hành kiểm tra nơi ở của chủ số hàng trên tại P.Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ tại đây hàng chục khẩu súng ngắn đồ chơi dạng súng K54, AK, các loại đạn…

Lô súng đạn bắn đạn bi được phát hiện, thu giữ

Tại cơ quan Công an, đối tượng Dương Mạnh Hùng (SN 1989, trú P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) khai nhận, khoảng tháng 6/2018, Hùng lên mạng internet tìm mua các loại súng, đạn, lựu đạn mô hình đồ chơi để kinh doanh. Sau khi nhận hàng, Hùng chụp ảnh, quay clip rồi đăng trên các trạng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube để rao bán.

Đối với các loại khẩu súng nhỏ mô hình đồ chơi bật lửa có giá 40.000 đồng/chiếc, Hùng bán lại cho khách với giá 100.000 đồng/chiếc; các loại súng mô hình K54, K59, CZ83 đối tượng mua với giá 50.000 đồng/khẩu, bán lại cho khách là 200.000 đồng/khẩu.

Riêng với súng đồ chơi dạng AK47, M4A1 đối tượng mua 400.000 đồng/khẩu, bán lại 1 triệu đồng/khẩu.

Đối tượng Dương Mạnh Hùng

Khi khách đặt mua hàng, Hùng sẽ gửi chuyển phát nhanh cho khách qua các công ty giao hàng. Đáng chú ý, toàn bộ số súng đồ chơi này đều bắn bằng đạn bi, hoặc đạn thạch anh, với lực bắn của súng có thể gây sát thương cao.

Do vậy, cơ quan công an khuyến cáo người dân, không nên mua những loại súng đồ chơi nguy hiểm như thế này để phòng ngừa những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mua làm quà cho trẻ em dịp Tết Trung thu sắp tới.

Đồng thời cảnh báo các đối tượng có hành mua bán các loại vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ, không nên vì chút lợi nhuận trước mắt mà phạm pháp.

Chặt đứt đường dây buôn bán súng đạn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang