Khởi tố 2 đối tượng cướp tài sản để cấn nợ tiền cá độ bóng đá

Thứ Sáu, 31/03/2023 14:15

|

(CATP) Chiều 30-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Giàu (23 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) và Tống Phước Anh Quốc (22 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, khoảng tháng 10-2022, Nguyễn Thái Thương (26 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) tham gia cá cược bóng đá bị thua và có nợ của Ngô Văn Giàu số tiền 24 triệu đồng. Thương đã trả số tiền 9 triệu, còn nợ Giàu 15 triệu. Dù nhiều lần đòi nợ nhưng Thương liên tục chặn liên lạc và bỏ trốn.

Khoảng 18 giờ ngày 21-11, Giàu liên lạc được với Thương và hẹn ra quán nước trên đường Lê Trọng Tấn để giải quyết nợ. Giàu rủ bạn là Tống Phước Anh Quốc đi cùng đến gặp Thương. Trên đường đi, Giàu và Quốc bàn bạc với nhau là nếu Thương không trả nợ thì sẽ lấy tài sản mà Thương mang theo để cấn nợ.

Tống Phước Anh Quốc và Ngô Văn Giàu

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, cả hai gặp Thương tại quán nước như đã hẹn. Tại đây, do không có tiền trả nợ nhưng bị gây sức ép nên Thương đã lấy điện thoại iPhone 11 Promax, xe máy... Cuộc thương lượng kéo dài nhưng Thương vẫn không tìm ra cách giải quyết. Giàu và Quốc thống nhất là lấy điện thoại của Thương để cấn nợ. Để Thương đưa điện thoại, 2 đối tượng đã hù dọa và đánh Thương, buộc phải đưa điện thoại, sau đó 2 đối tượng bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an quận Cẩm Lệ đã tiến hành mời cả hai về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan Công an, Giàu và Quốc đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ ra Quyết định "Khởi tố vụ án, khởi tố bị can", "Lệnh bắt bị can để tạm giam" trong thời hạn 120 ngày đối với Ngô Văn Giàu và Tống Phước Anh Quốc về tội "Cướp tài sản".

Bình luận (0)

Lên đầu trang