Khởi tố kẻ bán hàng “chặt chém”, đánh bảo vệ tại Miếu Bà Chúa Xứ

Thứ Bảy, 02/05/2020 13:29  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 2-5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Châu Đốc (An Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh tạm giam đối với Triệu Văn Long (28 tuổi, ngụ phường Núi Sam) để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Triệu Văn Long tại công an.

Theo kết quả điều tra, khoảng 16 giờ ngày 3-3, thấy anh Đào Văn Niềm và anh Tô Văn Lợi đi bộ lên Miếu Bà Chúa Xứ, Long đến chào mời mua 2 phần vật phẩm cúng với giá 120 ngàn đồng. Hai khách trả đủ tiền nhưng Long tự ý đưa thêm vào trong mỗi phần cúng 3 cây nhang loại lớn.

Sau khi đưa 2 anh đi cúng xong, Long yêu cầu du khách trên trả thêm 300 ngàn đồng. Anh Niềm chỉ đồng ý trả thêm 150 ngàn đồng. Long không đồng ý và có những lời lẽ đe dọa.

Khi 2 anh này đến bãi giữ xe lấy xe ra về thì Long cầm một con dao xếp ra chặn đường, giật lấy chìa khóa xe của anh Niềm bỏ chạy. Anh Niền đuổi theo một đoạn thì được người dân can ngăn, Long trả chìa khóa xe.

Sau đó, anh Niềm và anh Lợi đến Công an phường Núi Sam trình báo. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Long đến công an đầu thú.

Trước đó, sáng ngày 22-2, Long đưa khách vào Miếu Bà Chúa Xứ cúng và đứng chờ lấy tiền thì bị bảo vệ nhắc nhở không được giao dịch mua bán nhang đèn.

Một lúc sau, nổi máu côn đồ, Long cầm con dao Thái Lan gây sự, rồi đâm gây thương tích cho 2 bảo vệ. Cơ quan CSĐT Công an TP.Châu Đốc ra quyết định khởi tố vụ án, bị can đối với Long về hành vi cố ý gây thương tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang