Khởi tố đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa bán đất chiếm đoạt tiền

Thứ Năm, 16/06/2022 15:46  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 16-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Lộc (SN 1992, ngụ xã Mỹ Khánh) để điều tra về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Lộc.

Trước đó, cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc Lộc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức sử dụng giấy đất (sổ đỏ) giả, giấy chứng nhận đăng ký xe máy giả để mượn tiền của người khác, với tổng số tiền 170 triệu đồng.

Qua quá trình vận động và tuyên truyền của cơ quan điều tra, ngày 26-5, Lộc đã đến Công an huyện Phong Điền đầu thú, đồng thời khai nhận đã thuê người khác làm giả giấy đất, giấy đăng ký xe máy để thế chấp, vay mượn tiền.

Lộc còn thừa nhận do làm ăn thua lỗ, cần tiền tiêu xài nên đã lên mạng xã hội thuê người làm giả giấy đất theo thông tin thửa đất được cha mẹ cho tặng trước đây và mẫu giấy chứng nhận đăng ký xe máy do vợ đứng tên. Lộc sau đó đã sử dụng giấy tờ giả (giấy đất và xe máy) để cầm cố cho người khác và chiếm đoạt 170 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Lộc đã tự nguyện nộp lại 95 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang