Khởi tố đối tượng mua bán ngà voi

Thứ Tư, 29/08/2018 09:30  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng 29-8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Lợi (SN 1989, trú tại phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp.

Khoảng 13 giờ 30, ngày 8-6, một tổ công tác của Đội chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra địa điểm buôn bán tại số nhà 26 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và phát hiện đối tượng Nguyễn Thành Lợi có hành vi buôn bán trái phép gần 11 kg các loại nhẫn đeo tay, vòng tay, vòng cổ,… nghi được chế tác từ ngà voi.

Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Thành Lợi

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thành Lợi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số sản phẩm trên. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật để điều tra theo quy định.

Qua điều tra ban đầu: năm 2018, Lợi theo dõi trên mạng xã hội Facebook thấy một số người đăng bán các sản phẩm gồm nhẫn, các loại vòng,... đồng thời cam kết tất cả số hàng đều được nhập ở nước ngoài và được chế tác từ ngà voi.

Tang vật của vụ việc

Với mục đích mua để bán lại kiếm lời, trong khoảng thời gian từ tháng 3-2018 đến tháng 6-2018, Nguyễn Thành Lợi đã thực hiện 9 lần giao dịch các loại sản phẩm trên. Qua giám định tất cả mẫu vật màu trắng ngà thu giữ từ Nguyễn Thành Lợi gửi giám định đều được chế tác từ ngà voi, tổng trọng lượng là 10,9 kg.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang