Khởi tố nữ giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ trong thời gian được tại ngoại

Thứ Hai, 28/09/2020 11:47  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi, ngụ quận Cái Răng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nữ bị can được tại ngoại điều tra vì đang điều trị bệnh.

Bị can Tạ Thị Thu Thảo.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát. Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Tạ Hoàng Huyên tại cơ quan công an.

Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Thảo được biết đến là giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi em họ làm giám đốc.

Theo điều tra, Thảo đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo nói 2 vợ chồng ở Cần Thơ, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền chiếm đoạt nữ giám đốc sử dụng vào mục đích cá nhân. Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo. Tuy nhiên người này đang có bệnh lý, cần điều trị nên cho gia đình bảo lãnh.

Trong thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh Covid-19 cùng với em họ dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang