Phía sau vụ "nữ doanh nhân" bị cướp gần 2 tỷ đồng

Thứ Năm, 24/05/2018 21:09  | Hân Chi

|

(CAO) Trong quá trình kinh doanh thua lỗ, không đủ khả năng chỉ trả nợ, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã lên kế hoạch rút tiền từ ngân hàng, sau đó báo thông tin giả là bị cướp tài sản với giá trị lớn.

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa hoàn thành hồ sơ và tiến hành công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1969, trú xã Châu Khánh, huyện Long Phú, Sóc Trăng) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, người báo tin cướp giả

Theo đó, tối 14-5, bà Hà đến Công an phường 5, TP.Sóc Trăng trình báo mình bị cướp tài sản gồm: 1 xe máy hiệu Airblade, 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 miếng vàng lá có tổng trọng lượng 17 chỉ vàng 18k, 400 USD và 1 tỷ 588 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP.Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh kiểm tra, xác minh và xác định đây là vụ cướp tài sản giả. Bởi qua xác minh, cho thấy, trong quá trình kinh doanh thua lỗ, không đủ khả năng chỉ trả nợ, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã lên kế hoạch rút tiền từ ngân hàng, sau đó báo thông tin giả là bị cướp tài sản với giá trị lớn.

Theo kế hoạch của bà Hà, vào ngày 14-5-2018, bà điều khiển xe máy Airblade đến ngân hàng tại TP.Sóc Trăng để rút số tiền trên 1,7 tỷ đồng và chuyển tiền cho 2 người khác 450 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền xong, bà Hà để số tiền còn lại cùng một số nữ trang và tiền đô la vào trong cốp xe và đi đến đường Lương Định Của, thuộc phường 5, TP.Sóc Trăng và giao xe cho một người tên Tý chạy đi, còn bà Hà thì ngủ lại tại một quán cà phê võng đến tối, sau đó đi báo tin bị cướp.

Hành vi của bà Hà, đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương. Chiều ngày 24-5, Công an TP.Sóc Trăng đã hoàn thành hồ sơ và tiến hành công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Cán bộ phụ nữ ấp báo tin cướp giả để ‘hốt hụi chót’
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang