Lâm Đồng: Vào cuộc xử lý vụ đánh hội đồng nhân viên nhà hàng Tám Lúa

Thứ Bảy, 09/04/2022 12:37

|

(CAO) Sáng 9-4, Thượng tá Lê Thái - Trưởng Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng có hành vi gây rối, đánh nhân viên nhà hàng Tám Lúa tại TT.Liên Nghĩa trước đó.

Nguyễn Thị Út Liên bất ngờ đánh nhân viên khi anh này mang đồ ăn ra bàn của "đại gia đình" Liên (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin từ Cơ quan điều tra , vào tối 6-4-2022, Công an H.Đức Trọng nhận được tin báo tại quán Tám Lúa (số 9 Lý Tự Trọng, TT. Liên Nghĩa) xảy ra vụ đánh nhau, gây rối giữa nhóm thực khách và nhân viên tại đây.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã phân công lực lượng, Công an TT.Liên Nghĩa xuống hiện trường xác minh vụ việc, ghi nhận, thu thập thông tin tài liệu liên quan, tập trung xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Vào khoảng 19 giờ 30 ngày 6-4 ông Trần Xường Phấn (SN 1973, trú TT. Liên Nghĩa) cùng gia đình và một số người bạn đến quán Tám Lúa để ăn tối.

Do có bức xúc từ trước về việc ông Phấn bị đánh vào tối ngày 5-4, bà Nguyễn Thị Út Liên (SN 1980, vợ ông Phấn) khi thấy nhân viên phục vụ của quán mang đồ ăn ra đã dùng tay đánh anh này.

Lúc này, một số người đi cùng vợ chồng ông Phấn, gồm: Nguyễn Thị Bảo Yến (SN 1990), Chương Văn Cường (tự Ty ma gà, SN 1989), Nguyễn Vũ Linh  cũng hùa vào dùng tay, mũ cối, túm tóc đánh nhân viên của quán.

Đối tượng Giàng Ngọc Tuệ (tự Bo nhóc, SN 1992) hùa theo, dùng tay túm tóc lôi nhân viên từ trong bếp ra xếp hàng để xin lỗi ông Phấn. Lê Quốc Bảo (SN 1999) phụ hoạ với đối tượng Tuệ, đi vào khu vực bếp gọi nhân viên của quán ra đứng xếp hàng xin lỗi ông Phấn. Cường, Tuệ và một số người đã tát và đánh nhân viên của quán Tám Lúa.

Các đối tượng ngang ngược buộc nhân viên nhà hàng Tám Lúa đứng xếp hàng xin lỗi (Ảnh cắt từ clip)

Theo lời khai của các nhân viên quán Tám Lúa, trước đó, tối 5-4, ông Phấn (chủ vựa rau) đi ô tô đến quán nhậu. Khi ra về, có lẽ đã ngà ngà say nên ông Phấn tưởng rằng mình đi xe máy đến quán. Tìm xe mãi không ra, người này đã đánh một nhân viên bảo vệ quán.

Thấy vậy, các nhân viên của quán ra can ngăn và xảy ra xô xát giữa hai bên. Sáng 6-4, hai bên đã hòa giải nhưng đến tối cùng ngày, một nhóm khoảng 10 người gồm gia đình của Phấn, một số lái xe, bốc vác… của vựa rau đến quán Tám Lúa ăn tối, tiếp tục xảy ra vụ gây rối trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi đánh người, gây mất an ninh trật tự công cộng. Đối với hành vi đánh người (nhân viên của quán), Cơ quan CSĐT đang làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang