Bắt giam nhân viên bưu điện tham ô hơn 3 tỷ đồng

Thứ Năm, 29/10/2020 16:10

|

(CAO) Ngày 29-10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (PC03) Công an tỉnh vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Huyền Trang (34 tuổi, nhân viên Bưu điện huyện Đức Trọng) về hành vi tham ô tài sản.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT phối hợp Viện kiểm sát và các ngành chức năng khác đã khám xét nơi ở của bị can tại con hẻm trên đường Bùi Thị Xuân, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Bị can Trang (áo xám, giữa) nghe đọc lệnh khám xét nhà của Cơ quan điều tra trước sự chứng kiến của đại diện Viện KSND tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương

Được biết, bị can Trang được giao nhiệm vụ phụ trách kế toán tại Bưu điện huyện Đức Trọng. Từ tháng 1 đến tháng 9-2019, đối tượng có hành vi chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng của đơn vị.

Cụ thể, theo quy trình, với cương vị phụ trách kế toán Bưu điện tuyến huyện, sau khi nhận các gói tiền từ các nhà xe và bưu cục, bưu điện văn hóa xã… chuyển về nộp cho bưu điện huyện, Trang phải bàn giao cho thủ quỹ. Thế nhưng Trang đã chiếm đoạt để sử dụng cho mục đích cá nhân rồi hợp thức các chứng từ kế toán để che đậy hành vi sai phạm.

Tháng 1-2020, khi phát hiện loạt sai phạm của Trang, Bưu điện huyện Đức Trọng không phân công Trang phụ trách kế toán nữa mà điều động xuống làm nhân viên. Sau một thời gian để Trang có điều kiện khắc phục được hậu quả, nhưng không đáng kể, tháng 4-2020, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng có đơn trình báo với Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng về vụ việc.

Quá trình điều tra, xác định số tiền vi phạm vượt thẩm quyền Cơ quan điều tra cấp huyện nên sự việc được báo Phòng PC03 Công an Lâm Đồng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vụ việc đang được Phòng PC03 Công an Lâm Đồng thụ lý, mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang