Đến trung tâm tiệc cưới dùng thử sản phẩm miễn phí, hàng trăm phụ nữ "dính bẫy"

Thứ Tư, 28/10/2020 19:42

|

(CAO) Các đối tượng phát tờ rơi mời gọi chị em phụ nữ đến dùng thử sản phẩm miễn phí và được tặng quà. Hàng trăm phụ nữ đến tham gia đã bị lừa đảo với tổng số tiền 129 triệu đồng.

Ngày 28-10, Cơ quan CSĐT Công an TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 4 nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Bách (31 tuổi), Nguyễn Thành Lâm (20 tuổi, cùng quê Tuyên Quang), Vi Văn Chiến (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trần Thị Na (30 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, sáng ngày 20/10, các đối tượng đi phát tờ rơi đến tay người dân rằng sẽ có chương trình tặng quà của “Công ty Takio” tại Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Đại Dương thuộc phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên. Sự kiện này đã thu hút rất đông người dân đến tham gia.

Tờ rơi quảng cáo các đối tượng phát ra cho người dân.

Khi người dân đến địa điểm nói trên, các đối tượng yêu cầu mỗi người phải đóng 50.000 hoặc 100.000 để được phát thẻ dùng thử miễn phí sản phẩm với lời hứa “sau khi giới thiệu sản phẩm xong, khách hàng đưa lại thẻ miễn phí dùng thử sản phẩm, công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng”.

Tiếp đến, các đối tượng giới thiệu sản phẩm như: Dầu xoa bóp, dầu xịt, nồi áp suất, bếp ga, lẩu điện đa năng, chảo điện,… Đến khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, các đối tượng kết thúc chương trình, phát cho mỗi bị hại 1 thùng mì gói miễn phí và yêu cầu các bị hại trả lại thẻ dùng thử miễn phí, rồi hoàn lại tiền cho các bị hại.

Để tạo lòng tin, các đối tượng “hoàn lại số tiền 50.000 đồng và tặng 1 chai dầu xịt; hoàn lại số tiền 100.000 đồng và được tặng 1 chai dầu xoa bóp” rồi hẹn người dân 12 giờ trưa cùng ngày quay lại để tiếp tục giới thiệu sản phẩm.

Bốn đối tượng bị công an TX.Tân Uyên tạm giữ.

Đến 12 giờ cùng ngày, người dân tiếp tục đến Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Đại Dương. Như trong buổi sáng, các đối tượng yêu cầu người dân đóng tiền để lấy thẻ dùng thử miễn phí các sản phẩm với số tiền từ 50.000 đến 3.000.000 đồng với lời hứa “Sau khi giới thiệu sản phẩm, khách hàng nào có thẻ dùng thử sản phẩm nào sẽ được dùng thử miễn phí sản phẩm đó, nếu thấy sản phẩm chất lượng và vừa lòng thì công ty sẽ tặng sản phẩm và hoàn trả tiền mà khách hàng đã đóng”. Nhưng đến khi gần kết thúc chương trình, các đối tượng nhanh chóng thu dọn đồ đạc, bỏ trốn và không hoàn trả lại tiền cho các bị hại.

Nhận tin báo, Công an TX.Tân Uyên vào cuộc xác minh và bắt giữ các nghi phạm ngay sau đó.

Với hành vi lừa đảo trên, các đối tượng đã chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 129 triệu đồng. Được biết, với thủ đoạn này, trước đó các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo trót lọt ở các tỉnh Long an, Tây Ninh, Cần Thơ, TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang