Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để thế chấp vay tiền, chiếm đoạt 400 triệu đồng

Chủ Nhật, 04/06/2023 09:29  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú (An Giang) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Kháng (SN 1987, ngụ xã Tân Hoà, huyện Phú Tân).

Kháng bị khởi tố về các hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Minh Kháng.

Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Kháng nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả để thế chấp vay tiền.

Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua 1 GCNQSDĐ giả với giá 3,8 triệu đồng.

Sau khi có được GCNQSDĐ giả mang tên Trần Hữu Linh, Kháng đã liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (ngụ huyện Phú Tân) có người cần vay tiền và có GCNQSDĐ để thế chấp.

Tin tưởng Kháng, anh Minh đã đồng ý cho vay tiền. Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi ký giả mạo chữ ký của Linh và công chứng viên để thế chấp, vay anh Minh 400 triệu đồng tiêu xài.

Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả.

Ngày 8/3/2023, Minh mang hồ sơ ra UBND huyện Châu Phú để sang tên thì phát hiện GCNQSDĐ tên Trần Hữu Linh là giả. Sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú để điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang