(CAO) Chủ cơ sở chế biến tôm khô sử dụng hoá chất màu đỏ trong quá trình luộc để tôm thành phẩm có màu đỏ, đẹp mắt. Nơi phơi tôm đặt trên bãi rác bốc mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng.
Tôm phơi trên bãi rác dơ bẩn
Ngày 12-10, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết cơ quan chức năng tiến hành xử phạt bà Lê Thị Bảy (trú tại KP.8, P.Đức Nghĩa, TP.Phan Thiết) số tiền 20 triệu đồng vì hành vi sử dụng hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc trong quá trình chế biến tôm khô.
Trước đó, từ nguồn tin của người dân, Công an TP.Phan Thiết phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Bình Thuận bất ngờ kiểm tra Cơ sở chế biến tôm khô của bà Lê Thị Bảy.
Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện trong cơ sở có 2 hộp hóa chất màu đỏ gạch và đỏ hồng không nhãn hiệu; 1 thùng phẩm màu pha sẵn đang dùng luộc tôm... Bên ngoài cơ sở, nhiều vỉ phơi tôm đặt trên bãi rác, bốc mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng.
Tôm được luộc bằng hoá chất
Bà Bảy thừa nhận sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến tôm khô, để tôm có màu đỏ hoặc hồng đẹp mắt. Trung bình mỗi ngày, cơ sở chế biến, đưa ra thị trường ở TP.Phan Thiết từ 200 - 300kg tôm khô.
Cơ sở sản xuất của bà Bảy hoạt động được 4 năm nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.