Mượn tiền trả nợ cho con gái, người phụ nữ chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng

Thứ Sáu, 16/07/2021 15:49

|

(CAO) Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1969, trú xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an đọc quyết định bắt đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Theo đó, qua điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Mỹ Dung là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp, Tiên Phước.

Trong quá trình công tác, bà Dung còn tham gia cộng tác viên cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tiên Phước, đến năm 2011 bà Dung không còn làm cộng tác viên nữa.

Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, bà Dung đã lợi dụng trước đây mình là cộng tác viên ngân hàng nên đã đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số người để mượn trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sau đó, bà Dung tiếp tục mượn của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả tiền gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó.

Đến tháng 3/2021, bà Dung vỡ nợ rồi bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, bà Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang