Ném bom xăng vào quán cà phê vì bị dọa cắt gân chân

Thứ Tư, 16/05/2018 13:02  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Vì bị dọa cắt gân chân nên nam thanh niên tập họp bạn bè đi trả thù. Cả nhóm tập trung mang theo các hung khí đến quán cà phê Stars nhặt gạch, đá, bom xăng ném vào bên trong sân quán.

Ngày 16-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên các mức án đối với hai bị cáo là Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1998, trú TDP Lợi Phú, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh) 2 năm tù, Nguyễn Thái Thọ (SN 1999, trú TDP Ngô Mây, phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) 1 năm tù cùng về tội "Hủy hoại tài sản", do các bị cáo rút kháng cáo.

Hai bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ ngày 5-1-2016, Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị Nguyễn Phú Thành (trú tại tổ dân phố Lợi Hòa, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh) đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ.

Sau đó, Thọ cùng cả nhóm bàn bạc vào ngày 6-1-2016 sẽ mang theo hung khí đến quán cà phê Stars của ông Nguyễn Mộng Hùng (cha của Thành) để tìm Thành đánh trả thù.

Thọ gọi điện rủ thêm Huỳnh Thanh Lâm, Trần Quang Thảo, Trần Ngọc Minh Sang, Nguyễn Hữu Nghĩa, Hứa An Nhàn, Phạm Tấn Dàn, Nguyễn Hữu Trường cùng đi đánh Thành.

Khoảng 21 giờ ngày 6-1-2016 cả nhóm tập trung mang theo các hung khí đến quán cà phê Stars. Tại đây, cả nhóm nhặt gạch, đá, bom xăng ném vào bên trong sân quán. Lúc này, nhóm của Thành ở bên trong dùng gạch, đá và vỏ chai ném ra… Hai nhóm ném đồ qua lại một lúc thì có người hô công an đến nên cả nhóm bỏ chạy.

Theo định giá tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là 22.464.000 đồng. Sau khi phạm tội, Thọ và Nghĩa bỏ trốn, đến ngày 4-1-2017 Thọ ra đầu thú và đến ngày 2-3-2017 Nghĩa ra đầu thú.

Đối với Sơn, Bình, Thành, Trường, Dàn, Sang, Thảo, Lâm, Nhàn không có ý thức cùng với Nghĩa, Thọ về việc đập phá tài sản nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ném bom xăng vào nhà dân còn ghi lại hình ảnh
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang