Công an chặn kịp thời vụ lừa đảo hàng trăm triệu chuyển qua ngân hàng

Thứ Tư, 22/09/2021 21:35  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 22-9, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.

Trước đó, vào chiều 20-9, chị Đ.T.P. (36 tuổi), trú khối phố 2, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, lưu thông trên tuyến đường nội thị thì bị tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện dừng xe để kiểm tra vì ra đường không có lý do chính đáng khi thị xã Điện Bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau đó, chị P., được tổ công tác mời về Công an phường để làm rõ. Chị P. cho biết đang trên đường đến ngân hàng để rút tiền chuyển cho các đối tượng không rõ lai lịch.

Chị P. trình bày, trưa cùng ngày chị nhận được cuộc gọi từ số lạ 0840.86123… Đối tượng từ số máy này sau khi xác nhận lai lịch chị thì thông báo và chuyển cho chị “Quyết định ban hành tài khoản tạm giữ tài sản phục vụ điều tra” và nói rằng chị có liên quan đến đường dây mua bán ma túy mà cơ quan công an đang thụ lý.

Công an làm việc với chị P.

Chị P. cho biết, trong khoảng 90 phút có 3 đối tượng tự nhận là người của Cơ quan điều tra Bộ Công an, TAND tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao liên tục gây sức ép yêu cầu chị chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản chuẩn bị sẵn. Những người này nói nếu quá trình điều tra chứng minh chị vô tội sẽ chuyển lại tiền cho chị.

Dưới sức ép của các đối tượng, chị P. khủng hoảng tâm lý, trong khi tài khoản chị không đủ 200 triệu đồng. Các đối tượng yêu cầu chị ra ngân hàng rút tiền, dặn không được tiết lộ thông tin cho ai, kể cả người nhà và nhân viên ngân hàng để đảm bảo bí mật.

Sau khi được cán bộ Công an phường Vĩnh Điện giải thích, chị P. biết mình bị lừa đảo. Các đối tượng liên hệ chị cũng đã cắt liên lạc ngay sau đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang