Nghi án hai du khách ngoại quốc bị cướp ở Hà Nội

Thứ Tư, 20/05/2015 11:22  | Thiên Long

|

(CAO) Sáng 19-5, hình ảnh hai du khách nước ngoài cầm tấm biển kêu gọi ủng hộ bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh ngồi phía trước Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người.

 

Theo đó, nội dung hai tấm bảng cho biết họ đã đi khắp châu Á trong 7 tháng vừa qua. Tuy nhiên, đến tối ngày 18-5, họ đã bị cướp sạch tiền, bản đồ, lều... tại Hà Nội. Theo đó, nếu không có những vật dụng này họ không thể trở về nhà.

Hai du khách quốc tịch Lithuania ngồi trước cổng Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh cắt lại từ clip

Hai vị khách trên cho biết họ là công dân Lithuania. Khi bị bọn cướp tấn công, họ chỉ bị lấy đi tài sản chứ hộ chiếu vẫn còn. Do tại Việt Nam không có Đại sứ quán nên hai người này không thể nhờ giúp đỡ. Để có tiền làm lộ phí trở về nước, họ mới nảy sinh ý định viết hai tấm bảng này để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

Một số người dân sống gần đây cho biết, hai vị khách đặc biệt cùng tấm bảng kêu gọi “giúp đỡ” xuất hiện vào lúc khoảng 8 giờ 30 phút. Chứng kiến cảnh này, nhiều người đã gửi tiền cho hai vị khách. Đến khoảng 9 giờ, cơ quan công an đến mời hai người này về trụ sở để ghi nhận sự việc.

Hai du khách này trình bày sự việc bằng cả hai ngôn ngữ. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, theo một nguồn tin của chúng tôi cho biết sau khi được mời về trụ sở, hai vị khách trên đã không cung cấp được chứng cứ thể hiện mình bị cướp và cũng không chịu cung cấp thông tin về cá nhân của mình. Sau đó, hai người này đã nhanh chóng bỏ đi sau đó.

Thông tin về hai vị khách với tấm bảng bị cướp tại Hà Nội được nhiều người chia sẻ trên nhiều diễn đàn với nhiều ý kiến trái chiều nhau. Bên cạnh những ý kiến cảm thông và chia sẻ, nhiều người cũng đặt nghi vấn có thể đây chỉ là chiêu kêu gọi rủ lòng thương của mọi người nhằm có tiền để tiếp tục đi du lịch.

Dù sự việc trên không biết đúng sai thế nào nhưng nó cũng đã để lại một hình ảnh không đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Bình luận (1)

Đề nghị chính quyền lập ra phòng giúp đỡ, hỗ trợ người nước ngoài bị cướp, hoặc không còn tiền để trở về nước họ và thông báo rộng rãi cho người nước ngoài đến du lịch, công tác...có như thế hình ảnh kia không thể xuất hiện lần nào nữa

Bà Tám - Thứ Tư, 20/05/2015, 14:59 Trả lời | Thích
Lên đầu trang