Nghịch tử sát hại cha mẹ từng học tiếng Đức để ra nước ngoài làm việc

Thứ Hai, 14/09/2015 07:20  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thấy con trai không có việc làm ổn định, bà Đỏ vay tiền cho con đi học tiếng Đức với mục đích sang đất nước này làm việc, nhưng vì gây gổ đánh nhau, chính quyền địa phương không dám xác nhận lý lịch để Hùng ra nước ngoài.

Đối tượng Hùng – người được cho là đã gây ra cái chết cho cha, mẹ mình - Ảnh: Đoàn Tuấn

Ít ai biết, Đỗ Đức Mạnh Hùng (26 tuổi) – người đâm chết cha mẹ đẻ mình là bà Nguyễn Thị Đỏ (62 tuổi) và ông Đỗ Đức Thắng (71 tuổi) đêm 11-9 từng được gia đình tạo mọi điều kiện để phát triển kinh tế, nhưng thanh niên này đã không tận dụng sự giúp sức của gia đình mà tối ngày chơi bời, lêu lổng, gây gổ đánh nhau.

Ông Đỗ Đức Thắng bị liệt hai chân không thể lao động, còn bà Đỏ cũng lớn tuổi không kiếm ra tiền, Hùng thì lười lao động, cả nhà phụ thuộc vào tiền lương hưu và trợ cấp của nhà nước.

Nhận thấy con không có nghề ổn định, kinh tế gia đình khó khăn, bà Đỏ cố gắng vay mượn tiền để cho Hùng đi học tiếng Đức sau này sẽ sang nước Đức làm việc cùng người con cả, mong thoát cảnh khó khăn. Nhưng dự định ấy không thực hiện được do lý lịch của Hùng tại địa phương bất hảo.

Bà Vũ Thị Lân cho biết, Hùng từng được học tiếng Đức để đi nước ngoài làm việc - Ảnh: Đoàn Tuấn

Bà Vũ Thị Lân – Tổ trưởng tổ 21, P.Trần Quang Khải cho biết: “Hùng từng được gia đình cho đi học tiếng Đức để sang nước này làm việc, nhưng trong quá trình học, Hùng lại gây gổ đánh nhau và bị công an triệu tập”.

“Không những vậy, ở địa phương Hùng còn chơi bời với nhiều đối tượng bất hảo, hay nhậu nhẹt, quậy phá nên khi gia đình Hùng làm đơn xác nhận cho Hùng có đủ điều kiện đi làm việc, chúng tôi đều không dám chứng thực”, bà Lân thông tin.

Như Báo Công an TP.HCM online đã đưa tin vào khoảng 22 giờ 30 phút tối ngày 11-9-2015, người dân tổ 21, đường Nguyễn Bính, P.Trần Quang Khải, TP. Nam Định đang chìm trong giấc ngủ say bỗng giật mình bởi tiếng kêu cứu thảm thiết vọng ra từ căn nhà của bà Nguyễn Thị Đỏ (62 tuổi) và ông Đỗ Đức Thắng (71 tuổi).

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng thương tâm - Ảnh: Đoàn Tuấn

Khi người dân trong xóm chạy đến và kinh hoàng nhận ra ông Thắng, bà Đỏ nằm gục chết bên vũng máu – người gây ra cái chết cho ông bà lại chính là con đẻ của mình Đỗ Đức Mạnh Hùng (26 tuổi).

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, ông Thắng và bà Đỏ tử vong sau những nhát dao chí mạng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Đỗ Đức Mạnh Hùng đã sử dụng ma túy đá, bị ảo giác, mất kiểm soát dẫn đến ra tay sát hại cha, mẹ ruột.

Sau khi gây án, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Hùng bị công an bắt giữ vẫn trong tình trạng bị ảo giác, nửa mơ nửa tỉnh.

Theo một điều tra viên công an tỉnh Nam Định cho biết, đến trưa ngày 12-9, khi tiếp xúc với Hùng vẫn thấy thanh niên có biểu hiện “ngáo đá”, cơ thể vẫn trong trạng thái vật vã và luôn kêu “sợ rắn bò lên người” nên cơ quan công an vẫn chưa thể lấy được lời khai.

Bình luận (1)

Nên loại trừ ra ngoài xh vĩnh viễn thằng này....nó không còn con người nữa rồi....

Lê Văn Nghĩa - Thứ Hai, 14/09/2015, 10:46 Trả lời | Thích
Lên đầu trang