Ba sinh viên lừa hơn 300 người, chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng

Thứ Năm, 06/12/2018 17:49  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ba sinh viên lập tài khoản Facebook, Zalo rao bán xe máy nhưng thực tế không hề có xe. Chúng lừa được hơn 300 người chuyển tiền đặt cọc mua xe, chiếm đoạt được hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 sinh viên đại học, cao đẳng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Ba đối tượng tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng.

Các bị can bị truy tố gồm Lê Ngọc Minh Hoàng (20 tuổi, ngụ thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) - sinh viên Trường Đại học (ĐH) Duy Tân; Phan Thanh Hải (20 tuổi, ngụ thôn Trà Câu, xã Duy Sơn) - sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Lương Thành Quốc Huy (20 tuổi, ngụ thôn Phú Bông, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) - sinh viên ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 đến nay, Hoàng, Hải và Huy thống nhất lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo, Viber đăng thông tin bán xe máy giá rẻ. Khi người dân có nhu cầu liên hệ thì các đối tượng hướng dẫn chuyển tiền đặt cọc, thanh toán một phần hoặc toàn bộ qua tài khoản ngân hàng.

Trên thực tế, 3 đối tượng không có xe để giao cho khách hàng. Chúng thuê người đi mượn hoặc mua chứng minh nhân dân của những người khác để mở tài khoản ngân hàng, hoặc mua lại các tài khoản, thẻ ATM rồi dùng để nhận tiền của khách hàng chuyển vào.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra và rất vất vả mới làm rõ hành vi, thủ đoạn của các đối tượng. Qua xác minh ban đầu, 3 đối tượng đảo lừa được hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước chuyển tiền đến và chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT thông báo, các bị hại liên hệ đến Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng (47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu) để trình báo, cung cấp thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang