Đối tượng cướp sòng bạc sa lưới sau 2 năm lẩn trốn

Thứ Ba, 07/04/2020 16:59

|

(CATP) Ngày 6-4, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã bắt được Đinh Đồng Thành (ảnh, tự "Thành vẽ", 35 tuổi, ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) theo Quyết định truy nã của chính cơ quan này ban hành cách đây 2 năm về hành vi "cướp sòng bạc".

Theo hồ sơ, khoảng 14 giờ ngày 10-2-2018, tại quán cà phê "Kỳ Râu" ở tổ 20, KP8A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, nhóm đối tượng, gồm: Nguyễn Xuân Hạnh (46 tuổi), Trịnh Văn Quân (33 tuổi, cùng ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa), Bùi Duy Tiếu (34 tuổi, quê H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), Trịnh Đình Mạnh (32 tuổi, ngụ H.Yên Định, Thanh Hóa), Nguyễn Ngọc Cường (30 tuổi, ngụ H.Thọ Xuân, Thanh Hóa), Chu Đức Long (38 tuổi, trú H.Cẩm Khê, Phú Thọ) và Trần Văn Sáu (42 tuổi, ngụ H.Thanh Trị, Sóc Trăng) cùng tổ chức chơi bài cào.

Trong quá trình đánh bạc, Sáu nghi ngờ mình bị những người chơi chung gài bẫy bị thua sạch tiền nên gọi đám đàn em khoảng 7 đối tượng mang theo hung khí đến cướp sòng bạc. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, nhóm của Sáu xông vào quán cà phê trong đó có 2 đối tượng cầm theo dao tự chế với mục đích cướp tài sản.

Các đối tượng này bao vây nhóm người đang đánh bạc, đến chỗ từng người rồi kề dao vào cổ, yêu cầu tất cả ngồi im, nếu đứng dậy sẽ bị chém chết. Một đối tượng cướp cầm dao chém xuống bàn, rồi gặng hỏi: "Đứa nào đánh bạc bịp lấy tiền của anh Sáu thì mau trả lại" và yêu cầu tất cả phải lấy tiền ra đưa cho chúng. Lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, các con bạc đành chấp nhận làm theo yêu cầu của bọn cướp.

Dưới sự cầm đầu của Sáu, các đối tượng đã cướp tổng cộng 21,2 triệu đồng. Một nhân viên phụ quán cà phê đang đứng gần đó cũng bị bọn chúng dùng dao đe dọa, cướp 900.000 đồng. Sau khi cướp được số tiền trên, các đối tượng cùng với Sáu rời khỏi hiện trường và sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ án có tính chất nghiêm trọng, ngày 2-3-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định trong nhóm tội phạm này có Phạm Quang Tí (Tí Nam, 30 tuổi), Đinh Đồng Thành, Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi, cùng ngụ P.Long Bình).

Quá trình điều tra sau đó, lực lượng công an đã bắt được một số đối tượng, riêng Đinh Đồng Thành bỏ trốn khỏi địa phương. Đến tháng 10-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa ra quyết định truy nã đối với Thành.

Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần vận động gia đình và người thân khuyên Thành ra đầu thú để được khoan hồng của pháp luật, nhưng đối tượng này đã ngoan cố, không chấp hành và luôn tìm cách lẩn trốn ở nhiều nơi. Ngày 1-4-2020, khi vừa trở về P.Long Bình thì bị bắt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang