Sa lưới vì dám vào công an giả báo cướp

Thứ Năm, 16/03/2017 00:51  | Kim Phát

|

(CAO) Không có tiền trả nợ công ty vì đã lừa đảo, một nhân viên đã vào trụ sở công an giả báo bị cướp dẫn đến bị bắt do lừa đảo tiền bằng đơn đặt hàng giả tạo.

Sáng 13-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can tạm giam Lê Mậu Nhất Quyền (29 tuổi, ngụ quận 4) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lê Mậu Nhất Quyền

Trước đó, lợi dụng sơ hở của công ty trong việc quản lý nhân viên, quản lý tiền bạc, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2015 đến tháng 10-2015, Quyền đã làm giả nhiều đơn đặt hàng vật tư tàu biển của khách hàng để xin công ty cho tạm ứng tiền mua vật tư, từ đó chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Không có tiền trả cho công ty, ngày 30-10-2015, Quyền đến Công an phường 12 quận 4 trình báo bị cướp giật số tiền 270 triệu đồng tại đầu cầu Calmette (phía quận 4). Công an quận 4 đã liên hệ công ty nơi Quyền làm việc để xác minh thông tin.

Nhận được thông báo từ phía công an, ban giám đốc công ty đã kiểm tra hồ sơ thì phát hiện Quyền đã qua mặt nhiều vấn đề để chiếm đoạt tiền. Sau khi sự việc được phát hiện, Quyền đã nộp lại 700 triệu đồng tiền đã chiếm đoạt.

Nam thanh niên đặt mua điện thoại trên mạng rồi cướp
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang