Thuê giang hồ từ Sài Gòn ra Bình Thuận chém người nghi tố cáo khai thác cát

Thứ Tư, 15/07/2020 17:27  | Lê Long

|

(CAO) Sau gần 7 tháng điều tra, các "sát thủ" đã bị bắt, đến sáng 15-7, Công an thị xã La Gi đã đưa các đối tượng chém người gây thương tích đi thực nghiệm hiện trường.

Theo đó, ông Phạm Văn Mười là Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi nhiều lần bị những kẻ lạ mặt tấn công gây thương tích, nên đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng.

Cụ thể, ngày 28-4-2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông, sau đó lên xe bỏ chạy.

Lần thứ hai, vào tối 12-12-2019, trên đường về nhà thì có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người ngồi sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười, lúc này trong túi áo ông có chiếc điện thoại và cặp kính nên vết chém không gây thương tích nặng. Nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Thực nghiệm hiện trường vụ truy sát.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã trích xuất camera dọc đường, thu giữ hình ảnh hai thanh niên nói trên để phục vụ công tác điều tra, tuy nhiên hình ảnh mờ nên việc nhận dạng gặp khó khăn.

Sau gần bảy tháng xác lập án để điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi với sự quyết tâm phá án, với nghiệp vụ chuyên sâu đã xác định được những kẻ trực tiếp gây ra vụ truy sát.

Đến ngày 9-7, Ban chuyên án cử tổ công tác đến TP.HCM xác minh và bắt giữ Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú đường Trần Hưng Đạo, P5, Q5, TP.HCM) và tạm giữ hình sự một thanh niên tên Chung Hoàng Tấn (ngụ Dương Bá Trạc, P1, Q8, TPHCM) là người nhận dạng để chỉ điểm, không trực tiếp tham gia.

Các đối tượng trong vụ án truy sát.

Từ lời khai của hai đối tượng này, ngày 11-7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi), chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng, tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.
Thọ khai nhận do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình nên Thọ đã hai lần bỏ tiền ra thuê nhóm của Cư, Tấn từ TP.HCM ra đánh dằn mặt ông Mười. Mỗi lần trả công 20 triệu đồng.

Quyết định khởi tố bị can đã được VKSNX thị xã La Gi phê chuẩn cùng lệnh tạm giam để tiếp tục mở rộng điều tra.

Được biết, các đối tượng trên còn là người sử dụng và mua bán ma túy từ TP.HCM ra Hàm Tân - La Gi (Bình Thuận).

Bình luận (0)

Lên đầu trang