Tìm ra 'hung thủ' chĩa súng cướp vàng, tiền giữa ban ngày

Thứ Sáu, 23/12/2016 06:39  | Tường Vân

|

(CAO) Chiều 22-12, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết đơn vị tìm ra người chĩa súng vào đầu bà Nguyễn Thị Hương (SN 1957, ngụ thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa) cướp đi 1,5 lượng vàng cùng 21 triệu đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Sơn Hòa, sau khi nhận được tin báo có vụ cướp tại nhà bà Nguyễn Thị Hương, lãnh đạo Công an huyện thành lập một tổ công tác xuống hiện trường khám nghiệm và thu thập vật chứng.

Sau khi lấy lời khai của nạn nhân và ông Hoàng Kiến Kinh (SN 1952, chồng bà Hương), công an phát hiện có nhiều mâu thuẫn trong lời khai giữa hai người và mâu thuẫn với những vật chứng tại hiện trường.

Sau đó, đơn vị mời bà Hương lên trụ sở làm việc, nhưng bà Hương vẫn cho rằng 2 tên cướp vào nhà chĩa súng vào đầu bà và dùng mũi kéo kê vào cổ bà để khống chế cướp vàng, tiền.

Bà Hương chỉ vào vết thương dưới bụng nói là do 2 tên cướp khống chế và đánh

Tuy nhiên, với chiến thuật hỏi cung sắc bén, những lý lẽ của bà Hương lần lượt bị bẻ gãy. Bà này buộc phải cúi đầu khai nhận toàn bộ sự việc; đồng thời thừa nhận không có ai đến cướp mà chỉ do bà tung tin và tạo hiện trường giả.

Theo bà Hương, trước đây, bà cho nhiều người vay mượn tiền nhưng một số người không trả khiến bà mất dần tiền vốn. Bí quá, bà đành dựng hiện trường giả, tung tin bị cướp tài sản.

Công an huyện Sơn Hòa ký quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với bà Nguyễn Thị Hương về hành vi báo tin giả vụ cướp tài sản với tính chất rất nghiêm trọng.

Hai tên cướp táo tợn mang theo súng cướp vàng giữa ban ngày
 

Trước đó, bà Nguyễn Thi Hương trình bày, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 2-12, bà đang ở nhà thì nghe tiếng chó sủa ngoài sân. Nhìn ra, bà Hương thấy một người thanh niên mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác da màu đen, mang túi xách và đội mũ bảo hiểm.

Tưởng người quen, bà Hương mời người này vào nhà, uống nước nói chuyện. Theo bà Hương, sau đó, người thanh niên này hỏi mượn cuộn băng keo để dán mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, lúc này, từ phía sau có một người thanh niên khác mặc đồ đen bịt miệng và dùng mũi kéo khống chế bà, còn người thanh niên kia đóng cửa lại, kéo bà vào phòng ngủ lấy 21 triệu đồng.

Sau đó, người thanh niên mặc đồ đen rút súng chĩa vào đầu bà tra hỏi chỗ cất vàng và lấy 1,5 lượng vàng, bỏ trốn. Cũng theo bà Hương, sau khi gây án, bọn chúng dùng băng keo quấn hết mũi miệng và trói chân tay bà lại. Rất may, chồng bà là ông Hoàng Kiến Kinh về nhà, phát hiện và đưa bà đi cấp cứu kịp thời.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang