Triệt phá hàng loạt băng nhóm tội phạm ở Tây Ninh

Thứ Hai, 01/05/2017 16:21

|

(CAO) Lúc 17 giờ ngày 29-4, tại quán Hồng Minh, ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Châu Thành bắt quả tang Vũ Đình Quí (SN 1972, ngụ P 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật thu giữ gồm 30,4 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 1 xe mô tô, 1 giấy nhận tiền và nhiều đồ vật có liên quan.

Qua điều tra Quí khai nhận, có quen với chị T L, ngụ xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, sau đó Quí đến nhà chị TL sống với chị như vợ chồng. Mặc dù không có nghề nghiệp nhưng Quí giới thiệu với mọi người là đang làm trong ngành công an, với cấp bậc Trung tá thuộc lực lượng phòng chống tội phạm ma túy.

Quí làm quen với anh VĐ, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đang là bị can trong vụ án chiếm đoạt vật liệu nổ, được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra. Quí nói với anh VĐ là có quen biết với nhiều người làm chức vụ cao và hứa sẽ lo cho anh VĐ không bị kết án tù giam với giá 30 triệu đồng. Trong lúc Quí đang nhận tiền từ anh VĐ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cũng với thủ đoạn giới thiệu là trung tá Công an, Quí đã làm hợp đồng với một công ty tư nhân, tiến hành thi công 470m đường đất đỏ vào nhà chị TLvới giá 200 triệu đồng. Ngày 25-4-2017 đoạn đường thi công xong, chủ thầu bàn giao, nhưng Quí không thanh toán tiền cho công ty theo hợp đồng. Lợi dụng lòng tin từ việc làm đường, Quí đã mượn tiền nhiều người trong gia đình chị TL với số tiền 17 triệu đồng.

Đối tượng Quí

Ngoài ra Quí còn nói với cha ruột của chị TL là đối tượng có 36 ha cao su ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang chuẩn bị bón phân, nhờ cha chị TL mua giùm phân bón. Sau đó cha chị TL đến đại lí phân bón Hùng Diệp, thuộc xã Thành Long, huyện Châu Thành bảo lãnh cho Quí mua phân bón với số tiền 360 triệu đồng. Sau khi nhận phân bón Quí thuê một nhà kho tại ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Tân Biên cất giấu.

Ai là nạn nhân của tên Quí xin liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh để phục vụ điều tra, xử lý.

Tang vật thu giữ

Cùng ngày Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh vừa triệt phá đường dây buôn bán người sang Trung Quốc, giải cứu 3 phụ nữ. Lúc 17 giờ ngày 29-4, Công an Tây Ninh phối hợp cùng Bộ Công an, Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hùng, 32 tuổi ngụ Hưng Phú, Cái Răng, TP Cần Thơ đang làm thủ tục đưa 3 cô gái việt gồm: N.T.H.N, 31 tuổi; Đ.T.M.L, 32 tuổi và N.T.A.N, 20 tuổi cùng ngụ ở Tây Ninh ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây buôn người là Nguyễn Thị Điền, 40 tuổi ngụ Hồng Ngự, Đồng Tháp (tạm trú thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương); Đặng Thị Gái, 67 tuổi và Phạm Thị Kim Cúc, 58 tuổi ngụ Tân Phong, Tân Biên, Tây Ninh. Tang vật thu giữ: 4 điện thoại, 4 hộ chiếu, 1 giấy thông hành và các đồ vật liên quan khác.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: đường dây buôn người này bắt đầu hoạt động từ khoảng giữa tháng 5-2015, Điền móc nối với các đối tượng ở các tỉnh phía Bắc để họ đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán làm vợ, mỗi trường hợp Điền được họ trả từ 10 đến 20 triệu đồng.

Để công việc làm ăn phi pháp của mình rộng mở, Điền kêu Gái tìm phụ nữ có cuộc sống khó khăn mong “đổi đời” giới thiệu cho Điền và được trả công mỗi người từ 2 đến 3 triệu đồng. Đối tượng Cúc một mặt tự mình tìm phụ nữ, mặt khác Cúc đặt vấn đề với Gái (làm nghề bói toán) rằng khi phụ nữ đến xem bói thì nói những lời hoa mỹ, hướng về cuộc sống sang, giàu khi lấy chồng Trung Quốc, nếu phụ nữ nào đồng ý thì Gái sẽ giới thiệu đến Cúc và được trả công 500 ngàn đồng/1 người.

Sau khi xem mặt cô dâu, người đàn ông Trung Quốc đồng ý thì Điền nhanh chóng làm thủ tục giấy tờ rồi thuê Hùng với giá 100 đến 200 ngàn đồng để đưa giấy tờ làm thủ tục xuất cảnh cho các cô gái. Tính đến ngày bị bắt, đường dây này đã bán 6 phụ nữ ở tỉnh Tây Ninh và Bạc Liêu sang Trung Quốc, giải cứu 3 phụ nữ.

Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng để giải cứu các nạn nhân hiện đang còn ở Trung Quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang