Vào đền trộm gần 380 triệu đồng rồi mua xe máy tặng sinh nhật bạn gái

Thứ Ba, 25/06/2024 10:24

|

(CAO) Sau khi lấy trộm số vàng, đối tượng mang đi bán được khoảng 227 triệu đồng. Sau đó, anh ta đã mạnh tay trích một phần để mua một chiếc xe máy Honda Vision tặng người yêu nhân dịp sinh nhật...

Ngày 25/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, đã bắt tạm giam Nguyễn Đa Thuấn (SN 1994, trú TP Hải Phòng) về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó, Công an huyện Hữu Lũng đã tiếp nhận tin báo của cán bộ Ban Quản lý đền Công đồng Bắc Lệ (đền Bắc Lệ), tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng về việc bị kẻ gian đột nhập vào đền lấy đi 50 chỉ vàng và khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.; ước tính tổng tài sản bị mất trộm khoảng 380 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an đã xác định được nghi phạm là nam giới đã dùng công cụ tháo bản lề cửa ngách của đền để đột nhập lấy trộm tài sản. Tinh vi hơn, đối tượng đã đóng giả là người đi lễ với trên tay cầm bó hoa cúc và một gói bánh, bao tay, bịt mặt kín mít.

Thuấn bị bắt giữ để điều tra (ảnh CTV)

Nhận thấy vụ án có tính chất phức tạp, Công an huyện Hữu Lũng đã xác lập chuyên án để truy bắt đối tượng phạm tội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp hiệu quả với Công an các đơn vị, địa phương, Công an huyện Hữu Lũng đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Nguyễn Đa Thuấn khi đối tượng đang lẩn trốn tại 1 khách sạn trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM.

Thuấn khai nhận, sau khi lấy trộm vàng và tiền tại đền Bắc Lệ, anh ta đã di chuyển qua nhiều địa phương khác nhau như Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định và lên xe khách di chuyển vào miền Trung rồi đi TPHCM.

Để tránh bị phát hiện, Thuấn liên tục thay đổi quần áo nhận dạng. Mục đích của đối tượng khi đến TPHCM là làm hộ chiếu để trốn ra nước ngoài.

Anh ta khai thêm, sau khi trộm vàng, đã bán cho 3 cửa hàng khác nhau tại TP Hải Phòng và huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương được tổng 227 triệu đồng. Sau đó, anh ta đã lấy tiền mua tặng người yêu một chiếc xe máy Honda Vision nhân dịp sinh nhật; số còn lại dùng vào các mục đích cá nhân.

Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo luật định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang