Triều Tiên chặn Facebook, Twitter, YouTube và các trang web từ Hàn Quốc

Thứ Ba, 05/04/2016 05:18

|

(CAO) Chính quyền Triều Tiên đã chính thức tuyên bố chặn các mạng xã hội Facebook và Twitter, YouTube và các trang web xuất xứ từ Hàn Quốc trên lãnh thổ cả nước.

Đây được cho không phải là hành động mang tính thù địch. Bộ Bưu chính và viễn thông Bắc Triều Tiên giải thích, biện pháp này nhằm ngăn chặn sự tuyên truyền dối trá chống lại các đường lối, chính sách của đất nước. Đồng thời, ngăn chặn các trang web chứa nội dung khiêu dâm.

Chính quyền Triều Tiên vốn không chặn các trang web nước ngoài trong nhiều tháng nay. Ở Triều Tiên, chỉ có những người có "đặc quyền" mới được sử dụng các dịch vụ cao cấp, trong đó có việc sử dụng internet.

Ngay cả các máy tính ở đất nước này cũng được trang bị hệ điều hành Red Star được thiết kế riêng nhưng khá giống với hệ điều hành của Apple. Chỉ khác biệt ở chỗ chính phủ đã can thiệp vào "rất sâu" vào "kết cấu" bên trong.

Điển hình là chính phủ có thể dễ dàng lần ra đường đi của file từ máy này sang máy khác. Hệ điều hành này cũng tự động xác định những file có nội dung không mong muốn và xóa chúng mà không thông báo với người dùng. Giờ đây với chính sách mới, người dân chỉ truy cập được các trang riêng của Triều Tiên.

 

 

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang