Người dân ùn ùn kéo đến xem dê con 2 đầu ở Vĩnh Long

Thứ Năm, 18/04/2019 10:41

|

(CAO) Mấy ngày qua, người dân ở TX.Bình Minh, Vĩnh Long hết sức xôn xao và bàn táng vè việc một con dê cái đẻ ra dê con hai đầu, sự việc kỳ lạ đã khiến cho rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Ngày 18/4, anh Nguyễn Thanh Phú (36 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 2, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, Vĩnh Long) cho biết, chuồng dê của anh có hơn 30 con lớn, nhỏ. “Con dê cái đẻ ra dê con 2 đầu này tui nuôi được hơn 3 năm rồi, đã đẻ được 3 lứa, mỗi lứa đều từ 3-4 con, không hiểu sao lần này chỉ đẻ được 2 con, điều kỳ lạ là trong đó có một con có đến 2 cái đầu” - anh Phú cho biết.

Cũng theo anh Phú, khoảng 12 giờ trưa ngày 17/4, anh đi ra chuồng định lấy cỏ cho dê ăn, anh giật mình phát hiện 1 trong 2 dê con vừa đẻ lại có 2 đầu rõ rệt. Sự việc nhanh chóng lan ra khiến nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến xem và bàn tán xôn xao, khiến nhà anh vui như hội.

Con dê mới sinh có hai đầu

Theo quan sát, đây là con dê cái có 2 đầu dính vào nhau từ phần cổ, có 4 mắt, 2 mũi, 2 miệng, rõ rệt, nhưng chỉ có 3 lỗ tai, tất cả đều nằm trên một thân mình và con dê này có 4 chân bình thường, có trọng lượng 1,9kg, con dê còn lại cân nặng 2kg.

Anh Phú cho biết thêm, thấy con dê 2 đầu hơi yếu nên anh đã dùng bình pha sữa cho bú với hy vọng để dưỡng cho nó phát triển bình thường.

Nhiều “bô lão” ở địa phương cho biết, sống đến từng tuổi này nhưng chưa bao giờ thấy con dê có hai đầu, “thật không thể tin vào mắt mình nữa”- một người nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang