Cảnh sát Pháp phá thành công âm mưu ám sát tổng thống Macron dịp quốc khánh

Thứ Ba, 04/07/2017 13:51  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 4-7, CNN đưa tin một người đàn ông đã bị buộc tội âm mưu ám sát tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong ngày quốc khánh sắp tới (14-7), ngay dịp tổng thống Mỹ Donald Trump qua thăm nước này.

Văn phòng công tố viên Paris xác nhận thông tin trên và cho biết nghi phạm 23 tuổi đã bị bắt giữ.

Theo đó, tên này lên kế hoạch tấn công Macron trong buổi diễu hành tại đại lộ Champs- Élysées ở Paris, nơi ông Trump cũng sẽ tham dự với tư cách khách mời.

Nghi phạm đã bị bắt giữ vào thứ tư tuần trước 28-6 ở khu vực ngoại ô tây bắc thủ đô Paris bởi lực lượng chống khủng bố của cảnh sát, và bị truy tố với tội danh thực hiện “hoạt động khủng bố cá nhân” vào ngày 30-6.

Nghi phạm này là một người theo chủ nghĩa quốc gia cực đoan của các đảng cực hữu, khai với cảnh sát rằng mình muốn giết Macron. Tên này cho biết hắn còn muốn tấn công cộng đồng những người da đen, Ả Rập, Do Thái và tình dục đồng giới.

Cảnh sát Pháp vừa phá thành công âm mưu ám sát tổng thống Macron - Ảnh: Getty Images

Lực lượng an ninh đã được báo động khi nghi phạm đăng tải một đoạn video trên mạng cho biết hắn muốn mua một khẩu súng AK-47 để thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết hiện giờ vẫn còn quá sớm để xác định tên này có liên quan đến mạng lưới khủng bố nào hay không.

Năm ngoái vào ngày quốc khánh Pháp, một kẻ tấn công đã lao xe tải vào đám đông ở thành phố Nice, miền nam nước này khiến 86 người thiệt mạng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang