Chống sắc lệnh của Trump, bang Wisconsin nhận 2 người tị nạn Syria

Thứ Bảy, 11/03/2017 18:30  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 11-3, một thẩm phán liên bang ở Wisconsin trở thành nhân vật đầu tiên chống lại sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho phép vợ và con của một người tị nạn Syria được phép nhập cảnh.

Thẩm phán William Conley ở Madison (bang Wisconsin) cho biết phán quyết chỉ áp dụng cho gia đình 1 người tị nạn Syria. Vợ con người này không được công bố danh tính nhằm bảo vệ người thân của họ vẫn còn đang sống trong vùng chiến sự ở thành phố Syria – Aleppo.

Truyền thông Mỹ nhận định quyết định này của bang Wisconsin đã chống lại sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của Trump áp lên 6 nước, dự kiến có hiệu lực từ ngày 16-3.

Thẩm phán đưa ra quyết định trên là Conley, người đứng đầu tòa liên bang ở quận phía tây Wisconsin, được bổ nhiệm bởi cựu tổng thống Mỹ Obama.

Người dân tụ tập trước Nhà Trắng để phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của Trump - Ảnh: Reuters

Người đàn ông đưa vợ, con sang nhập cảnh là một người Hồi giáo dòng Sunni, đã bỏ trốn khỏi Syria để đến Mỹ vào năm 2014 nhằm “thoát khỏi cái chết gần như chắc chắn” khi gia đình ông kẹt ở khu vực do quân nổi dậy Syria chiếm đóng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang