Vĩnh Long:

Kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ vào ruộng khoai lang, nông dân điêu đứng

Thứ Tư, 10/01/2018 21:10

|

(CAO) Lợi dụng đêm khuya vắng người, kẻ gian đã lén tưới thuốc diệt cỏ làm chết gần chục công khoai lang của người dân ở huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

Chiều 10-1, ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, huyện Bình Tân cho biết, 3 hộ nông dân trên địa bàn ấp Thành Thọ vừa bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ làm thiệt hại 10 công ruộng trồng khoai lang.

Theo đó, vào sáng rạng ngày 30-12-2017, ông Nguyễn Văn Mười (47 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) ra đồng thăm đồng thì phát hiện cả cánh đồng trồng khoai lang gần 50 ngày tuổi bị kẻ xấu tưới thuốc diệt cỏ. Ngoài ra, còn có 2 hộ trồng khoai lân cận cũng bị kẻ xấu phun thuốc trừ cỏ. Vụ việc ngay sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt hiện trường tiến hành điều tra vụ việc.

Ông Mười nhớ lại, tối 29-12-2017, do trời mưa nên mọi người vào ngủ sớm. Đến rạng sáng hôm sau, khi ra thăm đồng thì phát hiện vụ việc trên.

“Chỉ còn hơn tháng nữa là đến ngày thu hoạch, giờ xem như trắng tay. Mùa này, gia đình chúng tôi xem như lỗ nặng, không tiền trả lãi ngân hàng. Ước thiệt hại ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng. Mong ngành chức năng vào cuộc làm rõ, để người dân nơi đây an lòng sản xuất" - ông Mười cho biết. 

Ruộng khoai bị phun thuốc diệt cỏ dẫn đến bị chết

Ông Mười còn cho biết, mùa vụ năm 2016, tại địa phương này cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Kẻ xấu đã dùng thuốc diệt cỏ phun vào ruộng trồng khoai nhưng đến nay ngành chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng..

Còn ông Nguyễn Vă Hùng (44 tuổi, cũng là nạn nhân) chia sẻ, nếu không bị kẻ xấu phun thuốc gây hại thì 1 công khoai lang có thể thu về từ 40 – 50 triệu đồng. Như vậy, gần 10 công khoai lang bị phun thuốc, thiệt hại đến khoảng 500 triệu đồng.

Ngoài 2 hộ nông dân là ông Mười và ông Hùng, 4,5 công ruộng trồng khoai của hộ ông Trịnh Hữu Trung (SN 1963, ngụ ấp Thành Nghĩa, xã Thành Lợi) cũng bị kẻ gian phun xịt thuốc diệt cỏ cũng coi như mất trắng.

 

Ông Mười rơi nước mắt vì mất trắng ruộng khoai 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Tân điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang