Tây Ninh:

Phạt cây xăng Tiến Ngọc Chương vì bán hàng 'nhỏ giọt'

Thứ Bảy, 05/03/2022 14:52

|

(CAO) Cây xăng Tiến Ngọc Chương có địa chỉ ở thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh vừa bị lực lượng chức năng phạt 15 triệu đồng vì khách mua 1 triệu tiền xăng nhưng chỉ bán 300 nghìn đồng.

Ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 1 vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Tiến Ngọc Chương do ông Huỳnh Văn Thành làm giám đốc, địa chỉ: Quốc lộ 22, tổ 22, khu phố Lộc Trác, phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng về hành vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Cây xăng dầu Tiến Ngọc Chương. Ảnh: Thanh Phong.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 2/3, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra Công ty trên, tại đây, cơ quan chức năng phát hiện một khách đi ô tô đến cây xăng có nhu cầu mua 1 triệu đồng xăng A95, nhưng cửa hàng này chỉ bán cho khách 300 nghìn đồng.

Ngày 3/3, Đội QLTT số 1 đã mời giám đốc cửa hàng xăng dầu Tiến Ngọc Chương làm việc, tại đây, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm giảm lượng xăng bán ra so với thời điểm trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi vi phạm nói trên.

Đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cho biết, trong thời gian tới, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Tây Ninh tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phát hiện, xử lý nghiêm và ngăn chặn kịp thời các hành vi găm hàng nhằm trục lợi.

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện có 384 cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Từ ngày 31/1/2022 đến nay, các đội quản lý thị trường đã giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Tuy nhiên, chỉ mới phát hiện và xử phạt cây xăng thuộc Công ty TNHH MTV Tiến Ngọc Chương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang