Bắt quả tang cơ sở sản xuất dầu DO giả quy mô lớn ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ Năm, 03/03/2022 13:06

|

(CAO) Tiin từ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang khẩn trương lấy lời khai các đối tượng tại cơ sở sản xuất dầu DO giả trên cánh đồng thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức để mở rông điều tra.

Trước đó, chiều tối 2/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất dầu DO giả trên.

Thời điểm lực lượng Công an ập vào, trong cơ sở có một xe bồn BS: 60C-354.22 vừa thực hiện xong việc bơm hút dầu thành phẩm và xe cẩu BS: 60C- 261.93 chở hàng trăm bao hóa chất đang đậu trong bãi. Người làm tại cơ sở này đang vận chuyển các bao hóa chất trên xe xuống chất thành một đống lớn.

Công an đột kích cơ sở sản xuất dầu DO giả. Ảnh: CTV

Tại khu nấu dầu trong cơ sở, 2 lò nấu dung tích lớn đang hoạt động, ống khói nhả khói đen kịt và bốc mùi hôi nồng nặc. Phía sau có một con mương lớn rộng 3m, dài hàng chục mét được lót bạt chứa nước để phục vụ việc nấu dầu.

Cơ sở có diện tích khoảng 4.000m2, được quây rào tôn cao từ 2-3m kín mít. Bên trong có 9 bồn chứa dầu thành phẩm màu vàng nhạt với dung tích khoảng 1.000 lít/bồn. Hàng trăm thùng phuy rỗng và các can hóa chất màu xanh để ngổn ngang. Hệ thống máy bơm, ống dẫn nhiên liệu được lắp đặt ngang dọc trong cơ sở.

Trong lúc lực lượng Công an đang kiểm tra cơ sở, xe tải BS: 50H- 090.08 chở theo 30 thùng phuy, loại 200 lít/thùng chứa đầy nhớt thải chạy vào. Phát hiện có lực lượng chức năng, tài xế quay đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị chặn lại.

Một lò nấu dầu DO giả trong cơ sở. Ảnh: CTV

Làm việc với cơ quan Công an, những người làm tại cơ sở cho biết, dầu thải mua về sẽ được pha trộn với hóa chất, phụ gia nấu thành dầu DO giả rồi bơm ra các bồn chứa và chờ xe bồn đi tiêu thụ. Người quản lý cơ sở sản xuất dầu tên là Minh chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan.

Lực lượng Công an đã lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm; đồng thời lập biên bản, niêm phong phương tiện, tang vật và đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang