Điều tra làm rõ vụ tàu chở 500 tấn dầu FO và DO trên sông Sài Gòn

Thứ Năm, 03/03/2022 11:46

|

(CAO) Cảnh sát kiểm tra sà lan, tàu của một doanh nghiệp đậu trên sông Sài Gòn, phát hiện gần 500 tấn dầu FO và DO không rõ nguồn gốc.

Sà lan và tàu liên quan.

Ngày 3/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an TP.HCM và Tổng Cục Hải quan kiểm tra, phát hiện gần 500 tấn dầu FO và DO không rõ nguồn gốc chứa trong sà lan trên sông Sài Gòn.

Theo đó, tối 1/3, cơ quan chức năng kiểm tra các phương tiện và hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phúc Thọ đang neo đậu tại khu vực sông Sài Gòn thuộc phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM.

Trên tàu và một sà lan của doanh nghiệp này chứa gần 500 tấn dầu (tương đương 500.000 lít). Trong đó 200 tấn không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ và gần 300 tấn chưa đầy đủ chứng từ.

Lực lượng chức năng tạm giữ các tang vật.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện trên tàu có khoang chứa đường ống ngầm, nắp hầm "bí mật" được ngụy trang sau chiếc tủ, phía dưới có nhiều đường ống dẫn dầu đấu nối với hầm chứa.

Với hệ thống này, khi nhận dầu cấp vào tàu, chỉ cần mở van là có thể lái dòng dầu chảy đi nơi khác.

Làm việc với công an, thuyền trưởng và những người liên quan khai số dầu này thuộc lô hàng "tái xuất cho tàu biển quốc tế" nhưng thực tế họ đã phá niêm trì của hải quan và cơ quan chức năng.

Kết quả kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định Công ty Phúc Thọ vi phạm về kinh doanh xăng dầu và dấu hiệu của hành vi buôn lậu được quy định tại Bộ luật hình sự.

Cục C03 đang phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan và Công an TPHCM tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang