Xác minh một người có thu nhập chục tỷ từ Google để truy thu thuế

Thứ Hai, 06/08/2018 16:06  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 6-8, Cục thuế tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã nhận được văn bản từ Cục Thuế TP.HCM gửi đến về việc nhờ xác minh một người ở Quảng Nam có thu nhập từ Google với số tiền lớn để truy thu thuế.

Theo đó, người này có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam), hiện Cục thuế Quảng Nam đang phối hợp với Chi cục thuế huyện Tiên Phước để xác minh nhân thân. Trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để đưa cho người này.

Theo đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Nam, đây là trường hợp đầu tiên nên cơ quan thuế đang nghiên cứu để đưa ra phần trăm tính thuế. Nếu cá nhân này không có mặt ở địa phương thì sẽ gặp nhiều khó khăn, vì truy thu thuế qua Google còn quá mới mẻ.

Trụ sở Cục thuế tỉnh Quảng Nam

Trước đó, tại TP.HCM một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng Facebook, Google, YouTube,... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này, được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Vì vậy Cục Thuế TP.HCM ra quyết định truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đó gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.

Theo Cục thuế TP.HCM, qua tra soát, phát hiện một cá nhân có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam, tạm trú ở TP.HCM cũng được trả khoản tiền ước tính 20 - 30 tỷ đồng, cũng chưa kê khai nộp thuế. Thế nhưng, khi cơ quan thuế mời lên làm việc thì cá nhân này không còn ở địa chỉ tạm trú trên. Sau đó, Cục Thuế TP.HCM đã gửi thông tin cho Cục thuế Quảng Nam để nhờ phối hợp xác minh nhằm truy thu thuế đối với trường hợp này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang