Bé gái bị 'nhân tình' của mẹ đóng đinh vào đầu đã tử vong sau 2 tháng nằm viện

Thứ Bảy, 12/03/2022 20:39  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau hơn 2 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé gái 3 tuổi bị 'nhân tình' của mẹ đóng đinh vào đầu đã không qua khỏi.

Tối 12-3, lãnh đạo Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bé gái Đ.N.A 3 tuổi - bé gái bị đóng đinh vào đầu  đã  tử vong lúc 19h15 phút cùng ngày, sau gần 3 tháng được điều trị tích cực. Theo lãnh đạo khoa, do sức khỏe của bé quá yếu, không đáp ứng được điều trị, các bác sĩ đã cố gắng hết sức.

Bé N.A  3 tuổi, ở xã Canh Nậu, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất điều trị vào ngày 17-1 trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 vật thể là đinh trong sọ não.

Các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói 'từ chiều gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện'. Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đặt ống, chụp phim làm chẩn đoán thấy trên phim X-quang có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi.

Nguyễn Trung Huyên đã bị bắt để điều tra về việc đóng đinh vào đầu bé gái

Sau đó, bé gái được chuyển lên bệnh viện Xanh Pôn và làm các bước kiểm tra phát hiện trên đầu của bé có các dị vật là đinh cắm vào đầu.

Đến ngày 18-1, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc: Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận 1 ca cấp cứu là trẻ em trong tình trạng nguy kịch. Sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Ngay trong ngày 18-1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên (SN 1992; HKTT: Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội); nghề nghiệp: Thợ mộc; và N. T. L (SN 1995; HKTT: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) là mẹ đẻ cháu A. Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Theo đó, vào năm 2012 chị Nguyễn Thị L. kết hôn với anh Đỗ Hữu Ch. (cùng trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) và sau đó có với nhau 3 người con. Do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên đến tháng 6-2021 vợ chồng này ly hôn, 2 người con lớn ở với bố còn cháu bé là Đỗ N.A. (3 tuổi) ở với mẹ.

Sau khi ly hôn, chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú xã Canh Nậu) cùng bé A. và Nguyễn Trung Huyên chuyển đến thuê trọ tại thôn Phú Đa 1 (xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội). Từ tháng 9-2021 đến nay, Huyên có dấu hiệu nhiều lần hành hạ bé gái A. bằng các thủ đoạn như cho uống thuốc trừ sâu, bắt nuốt đinh ốc vít, đánh gãy tay. Gần nhất là ngày 17-1, Huyên hỏi song bé A. không trả lời nên tát nhiều cái, sau đó đóng đinh vào đầu bé gái.

Ông Đỗ Hữu Chức, 68 tuổi – ông nội bé N.A cho biết, con trai ông và chị L. kết hôn từ năm 2012 và ly hôn hồi tháng 6-2021. Từ khi chị L. đưa con út là bé N.A rời khỏi nhà đến nay đã 4 lần cô bé phải nhập viện: một lần do ngộ độc thuốc trừ sâu, một lần do nuốt phải đinh, một lần gãy tay phải bó bột và một lần trong mũi có cục kẹo rất to. Đến lần này khi thấy tính mạng của cháu nội ngàn cân treo sợi tóc, ông Chức đã gọi điện cầu cứu Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, nhờ giúp đỡ, vào cuộc làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn.

Ông nội của N.A cho hay, ông có nghi ngờ về cách dạy con của con dâu cũ và đã khuyên bảo chị rất nhiều nhưng chị bỏ ngoài tai. Trong tất cả những lần bé N.A phải đi cấp cứu, lần nào chị L. cũng nói quanh co khi nhà nội hỏi nguyên nhân. Bác dâu của bé N.A thì cho biết, lần nào cháu đi cấp cứu về mẹ cháu cũng phân trần rằng hôm trước thấy con bị ốm rồi. Lần bé uống thuốc sâu thì thanh minh, sau khi cháu đi nhà trẻ về đột nhiên thấy con nôn ra mùi xăng.

Trước khi vợ chồng chị L. ly hôn, hai anh chị sống chung với nhau không có mâu thuẫn gì lớn. Nhưng hồi đầu năm 2021, chị L. từng bỏ nhà đi cả tháng trời, không nói gì với ai. Gia đình ông đã phải đi tìm và khuyên chị về nhà với con cái.

Bình luận (0)

Lên đầu trang