Chị ruột đưa em gái và hai em họ sang Trung Quốc bán dâm

Thứ Sáu, 11/03/2022 21:27

|

(CAO) Liên quan đến vụ án trên, ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã hoàn tất hồ sơ, chuyển vụ án sang VKSND tỉnh Lào Cai đề nghị truy tố 4 đối tượng.

Trong đó, Khoàng Thị Vân (SN 1982, HKTT tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) và Vàng Thị Huệ (SN 2001, ở tại xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) bị truy tố về hành vi mua bán trẻ em 16 tuổi.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1991, đăng ký thường trú tại thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Vàng Văn Mạnh (SN 1992, ở tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), bị đề nghị truy tố về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng trong vụ án

Do có nhu cầu tìm việc làm, khoảng tháng 6/2021, 3 cô gái gồm V.T. L (SN 2006); V.T.N (SN 2007) và V.T. B (SN 2006, cùng trú tại tỉnh Lai Châu) đã nhờ đến sự giúp đỡ của Huệ.

Về quan hệ gia đình, Huệ là chị gái của V.T.L, đồng thời cũng là chị họ của V.T.N và V.T.B nên khi nhờ Huệ tìm việc làm, cả 3 nạn nhân đều không nghi ngờ gì.

Ngày 5/7/2021, 3 nạn nhân cùng Huệ đến Bến xe huyện Nậm Nhùn để đón xe khách thì gặp Lò Văn Quyết (SN 1991, thường trú tại bản Mo, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) là người ăn, ở với Vàng Thị Huệ như vợ chồng.

Sau đó, Lò Văn Quyết đi cùng xe khách với Huệ, Lan, Nậm, Bây lên TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Khi đến nơi, tất cả ở tại nhà nghỉ Thái Bình, có địa chỉ tại đường 30/4, tổ 25, phường Đông Phong.

Ngày hôm sau thì có thêm một cô gái lên là L.T.T cũng xuất hiện tại khách sạn. Họ ở đó đến chiều thì Huệ thuê một xe ô tô (không xác định được người lái xe và đặc điểm xe) để đưa 3 người gồm V.T.L, V.T.N, V.T. B và người phụ nữ tên T tự đi ra TP Lào Cai…, sau đó sang Trung Quốc bằng đường đò.

Tại Trung Quốc, V.T.L được sắp xếp ở cùng phòng trọ với gái bán dâm tên Linh (không xác định được nhân thân, lai lịch), còn V.T.N và V.T B được sắp xếp cho ở cùng một phòng trọ. Trong những ngày ở đây, họ phải tiếp khách mua dâm.

Ngày 6/8/2021, 3 nạn nhân gồm V.T. L, V. T. N và V.T.B bị Công an huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) bắt giữ. Đến ngày 10/9/2021, các nạn nhân được trao trả về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Ngày 13/10/2021, L.T.T được Công an Trung Quốc trao trả về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Vụ án theo thẩm quyền được chuyển đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai. Sau khi tiếp nhận thông tin, các các điều tra viên đã tiến hành ghi lời khai của người bị hại và các nhân chứng có liên quan.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 9/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ khẩn cấp đối với Vân. Mở rộng điều tra, ngày 18/10/2021, đã tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huệ về hành vi mua bán trẻ em dưới 16 tuổi do đang nuôi con nhỏ.

Quá trình đấu tranh, vụ án bước đầu được làm rõ: Khoảng cuối năm 2018, Vân và Huệ quen biết nhau, trong quá trình này, Huệ biết Vân có hoạt động quản lý gái mại dâm tại Trung Quốc. Khoảng 1 năm sau đó (năm 2019), Huệ quen biết L.T.T (SN 1998, trú tại tỉnh Điện Biên), quá trình nói chuyện, L.T.T có nhờ Huệ tìm việc làm ở Lai Châu. Khi ấy, Huệ nói rằng không có việc gì để làm, nếu muốn làm chỉ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Khoảng tháng 3/2021, Vân cùng chồng là Đỗ Văn Hiệp (SN 1991, đăng ký HKTT tại số nhà 079, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Lào Cai, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) xuất cảnh trái phép sang huyện Hà Khẩu, Trung Quốc đã được đối tượng Lôi Chính Khôn (SN 1988, ở tại huyện Mã Quan, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đứng ra thuê phòng 301, lầu 3, tòa Hoa Húc Thương, chợ nông sản huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để ở.

Đến tháng 6/2021, khi các nạn nhân gồm V.T. L, V. T. N và V. T.B nhờ Huệ tìm việc làm thì đối tượng này nảy sinh ý định đưa họ sang Trung Quốc giao cho Vân để làm gái mại dâm, nhằm hưởng tiền hoa hồng.

Thực hiện ý định trên, Huệ đã liên lạc qua Facebook trao đổi với Vân. Qua nói chuyện, Vân đồng ý nhận người; đồng thời thoả thuận mỗi tháng sẽ trả cho Huệ 2 nghìn NDT/một người. Sau đó, Huệ thông báo với 3 nạn nhân đã tìm được việc làm; công việc là đi làm gái mại dâm ở Hà Khẩu - Lào Cai (không nói rõ là làm ở Trung Quốc), mỗi tháng sẽ nhận được từ 15 đến 20 triệu đồng).

Vì cần tiền, 3 nạn nhân đã đồng ý… Nhằm tránh bị phát hiện, đối tượng Huệ đã nói với người nhà của 3 nạn nhân rằng sẽ đưa các trường hợp này đi làm nhân viên bưng bê.

Cuối tháng 6/2021, Vân liên hệ với Huệ, thống nhất vào đầu tháng 7/2021 sẽ đưa người sang TP Lào Cai để sắp xếp chỗ ở và đưa sang Trung Quốc. Ngày 5/7/2021, Huệ cùng gia đình các bị hại đưa V.T. L, V.T. N và V.T. B ra bến xe huyện Nậm Nhùn để đón xe khách thì gặp Lò Văn Quyết.

Trong quá trình ở tại Lào Cai, Huệ đã liên lạc với L.T.T hỏi về việc làm gái mại dâm ở Trung Quốc; thống nhất việc ăn chia tiền bán dâm sẽ do L.T.T thỏa thuận với chủ ở Trung Quốc. Đầu giờ chiều cùng ngày, Huệ thuê một xe ô tô (không xác định được người lái xe và đặc điểm xe) đưa 4 cô gái ra TP Lào Cai.

Qua Huệ, L.T.T đã có số điện thoại của Vân. Trong quá trình di chuyển, L.T.T đã có số điện thoại và gọi cho Bàn Mạnh Đáp (SN 2001, ở tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng 3 triệu đồng để đối tượng này đón, bố trí chỗ nghỉ tại phòng trọ số 304 của Công ty TNHH MTV xây dựng Công Minh, địa chỉ tổ 6, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Ngày 7/7/2021, Vân thuê Công đưa V.T. L, V. T. N, V.T. B và L.T.T xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Đối tượng Công đã liên lạc với Vàng Văn Mạnh, thuê đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Mạnh lại liên hệ với A Thìn (là người Trung Quốc, có quen biết với Mạnh) và thuê A Thìn đưa 4 cô gái sang Trung Quốc với giá 35 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận gái bán dâm, Vân thấy L.T.T lớn tuổi hơn so với 3 cô gái là V. T.L, V. T. N và V. T. B và sẽ dẫn đến việc không có khách đến mua dâm, trong khi vẫn phải “nuôi” ăn ở nên đã chuyển L.T.T cho một chủ chứa gái mại dâm tên Lý (người Trung Quốc) quản lý. Khi giao người, Vân yêu cầu Lý khi nào L.T.T bán dâm đủ 13 triệu đồng để trả tiền đò thì báo lại để đối tượng này trả lại tiền cho Vân.

Sau đó, Khoàng Thị Vân sắp xếp cho V.T.L ở cùng phòng trọ với gái bán dâm tên Linh (không xác định được nhân thân, lai lịch), còn hai trường hợp còn lại được sắp xếp cho ở cùng một phòng trọ. Từ đó, Vân cùng tổ chức, môi giới cho ba cô gái bán dâm để thu lợi bằng hình thức để khách mua dâm đến nơi ở của các bị hại thực hiện hành vi mua bán dâm hoặc đưa các bị hại đến địa điểm khách mua dâm yêu cầu.

Trong thời gian này, vào những lúc không phải đi làm thuê tại các quán bar mini ở Hà Khẩu - Trung Quốc, Đỗ Văn Hiệp đã thường xuyên giúp Vân nấu ăn và đưa cơm đến nơi ở cho các bị hại ăn và trực tiếp giúp dẫn khách đến phòng trọ các bị hại ở mua dâm V.T.N từ 4 đến 5 lần. Ngoài ra, có 2 lần Hiệp thu tiền khách mua dâm trả từ V.T. N mang về cho Vân (một lần 150 NDT, một lần 300 NDT).

Bình luận (0)

Lên đầu trang