Quảng Ngãi:

Biển động những ngày qua, đảo Lý Sơn cô lập với đất liền

Chủ Nhật, 26/11/2017 11:50  | Hải Đường

|

(CAO) Tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, mưa to kèm theo gió lớn những ngày qua làm biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3 mét, khiến các tàu chở khách, chở hàng hóa phải neo bờ tạm dừng hoạt động.

Theo đó, biển động dữ dội trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến việc vận chuyển khách và hàng hóa tuyến thủy nội địa Lý Sơn với đất liền. Gần 50 khách du lịch ra thăm quan đảo nhưng không thể đi vào đất liền, các chủ nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đã đồng loạt giảm 50% giá phòng cho khách du lịch bị mắc kẹt tại Lý Sơn. Tại đầu cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), hơn 100 hành khách là người dân địa phương cũng bị mắc kẹt vì không có tàu ra đảo.

Biển động mạnh, tàu cá đảo Lý Sơn neo đậu ở cảng không thể ra khơi

Ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản Lý Cảng Sa Kỳ cho biết: Thời tiết biển động sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, để tạo cho khách mắc kẹt tại Cảng, Ban Quản lý thông báo nếu hành khách nào có nhu cầu về chỗ ăn, ở, BQL sẽ tạo mọi điều kiện bố trí nơi ăn ở cho hành khách, chờ khi thời tiết tốt sẽ cho tàu xuất bến chở khách ra đảo Lý Sơn.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vài ngày tới vùng biển Quảng Ngãi còn gió đông bắc mạnh cấp 6-7 giật cấp 8, kèm theo mưa to, đảo Lý Sơn sẽ còn bị cô lập với đất liền vì thời tiết xấu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang