Cặp rắn hổ mây bắt được ở núi Cấm đang ốm đi?

Thứ Năm, 16/05/2019 13:12  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Doanh nghiệp bắt được cặp rắn hổ mây cho biết trọng lượng 2 con lớn khoảng 60kg (30kg/con). Thế nhưng, qua kiểm tra của lực lượng chức năng mỗi con chỉ nặng khoảng 18kg. Từ thông tin này, nhiều người cho rằng cặp rắn đang ốm lại từng ngày?

Cặp rắn hổ mây đang có dấu hiệu xuống sức.

Ngày 16-5, ông Trần Phú Hòa - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, chiều hôm qua, đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra, xác minh việc 2 con rắn hổ khủng được nuôi nhốt tại một khu du lịch ở huyện Tri Tôn.

Kết quả xác minh và nhận dạng ban đầu đây là mang hổ mang chúa (rắn hổ mây - theo cách gọi củ angười dân địa phương). Đây là nhóm động vật quý hiếm thuộc nhóm 1B. Trọng lượng mỗi con khoảng 18kg chứ không phải 30kg, chiều dài mỗi con khoảng 4m.

Theo ông Hòa, đơn vị đang nghiên cứu, tập hợp các tài liệu để báo cáo cấp trên, có hướng xử lý cặp rắn này. Hiện cặp rắn vẫn giao cho phía khu du lịch quản lý nhưng cam kết bảo đảm về chuồng nuôi cũng như an toàn cho người đến tham quan.

Nhiều người cho rằng cặp rắn đang ốm đi.

Theo ghi nhận, cặp rắn được nuôi trong chuồng bọc bằng lưới thép và một con đang có dấu hiệu thay da. Sống ở môi trường mới khiến cặp rắn không còn nhanh nhẹn như trước cũng như có dấu hiệu ốm đi. Hiện nay có rất nhiều người bỏ tiền mua vé vào khu du lịch để xem cặp rắn hổ mây này.

Rất đông người dân bỏ tiền mua vé để xem cặp rắn "khủng".

Theo tìm hiểu của phóng viên, ổ rắn này được nhóm công nhân và kỹ sư bắt được vào khoảng cuối tháng 3-2019, tức cách nay khoảng 1,5 tháng trong lúc thi công công trình ở núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên).

Anh T. - một người dân An Giang cho rằng: “Cơ quan chức năng cần phải sớm giao cặp rắn cho Trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) nuôi dưỡng để tránh việc thiệt hại không đáng có, bởi nơi đó mới có chuyên môn hơn khu du lịch cũng như loại này thuộc dạng quý hiếm”.

Hình chụp một con rắn trông khỏe mạnh trước đó.

Còn Đại tá - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thành Cư (85 tuổi) cho rằng, đây là loài cắn cực độc và rất kén ăn nên ít ai nuôi nhốt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang