TPHCM: CSGT phát hiện xe ‘luồng xanh’ chở 41 con dê sống chưa kiểm dịch

Thứ Bảy, 18/09/2021 11:04  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​CSGT Bình Triệu vừa phát hiện, lập biên bản tài xế xe “luồng xanh” chở 41 con dê sống không có hóa đơn, chứng từ kiểm dịch trên địa bàn.

41 con dê sống trong thùng xe tải.

Sáng 18/9, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã phát hiện một xe “luồng xanh” chở theo 41 con dê sống không có hóa đơn, chứng từ kiểm dịch.

Theo đó, khoảng 9 giờ 35 cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên và Thượng uý Nguyễn Trung Hiếu – cán bộ Đội CSGT Bình Triệu trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại cầu vượt Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, đã dừng xe tải BKS 29C-09559 do tài xế Nguyễn Khắc Xứng (32 tuổi, thường trú Thanh Hoá) điều khiển chạy trên Quốc lộ 13 hướng về TPHCM.

CSGT phát hiện trong thùng xe tải có 41 con dê còn sống, tài xế không xuất trình được chứng từ kiểm dịch.

Xe tải bị CSGT phát hiện.
Tài xế Xứng làm việc với CSGT.

Tài xế Xứng cho hay, số dê này đang được anh vận chuyển từ ấp Tân Bình, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đến một công ty ở huyện Hóc Môn.

Trong đó, 26 con dê của tài xế, 15 con còn lại của một người tên Thạch (ở Nghệ An). Theo lịch trình, anh Xứng sẽ giao 14 con dê cho công ty Lịch Tuyền, 27 con dê còn lại sẽ đưa ra huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để gửi nhà xe Nam Định - Bù Đốp 27 vận chuyển về Bắc.

Khi qua khu vực ngã tư Bình Phước thì bị CSGT Bình Triệu phát hiện. Ngoài số dê, trên xe không còn bất cứ hàng hoá nào khác.

“Do trên Bình Phước tôi có gọi điện cho thú y để xin giấy tờ kiểm dịch nhưng không được..., do khách hàng đang cần gấp số dê để chuẩn bị mở bán nên 3 giờ sáng tôi đã vận chuyển số dê trên về TPHCM, đến đây thì bị CSGT phát hiện”, anh Xứng nói.

Tài xế Xứng có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực đến ngày 18/9. Sau đó, CSGT Bình Triệu đã liên hệ với trạm thú y có mặt để phối hợp xử lý sự việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang