Đau lòng 4 học sinh ăn thử lá ngón, 2 em tử vong

Thứ Hai, 23/04/2018 14:44  | T.Nam

|

(CAO) Sáng 23/4, lãnh đạo xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ăn lá ngón dẫn đến hai học sinh tiểu học tử vong.

Ông Hạng A Nánh, Bí thư Đảng ủy xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết thêm: Vào chiều 20/4, sau giờ tan học, 4 cháu gồm: Vừ Thị Mai Hoa (10 tuổi), Sùng Thị Sính (11 tuổi), Tráng Thị Sua (9 tuổi) và Sùng A Vương (9 tuổi) cùng trú tại bản Hô Chim 1, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, đều là học sinh trường Tiểu học trên địa bàn xã Ma Thì Hồ đã rủ nhau lên rừng chơi, lấy củi.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, không thấy 4 học sinh này trở về, người thân trong gia đình các cháu đã đi tìm và báo chính quyền địa phương.

Khi được phát hiện, các cháu Sùng Thị Sính, Sùng A Vương, Tráng Thị Sua đều đang trong tình trạng say, nôn mửa. Người dân đã nhanh chóng đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Ma Thì Hồ để cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Sùng A Vương đã tử vong ngay sau đó. Cháu Vừ Thị Mai Hoa được người dân và chính quyền địa phương tìm thấy sau đó bên một khe nước trong tình trạng đã tử vong.

Hiện, sức khỏe của các cháu Sùng Thị Sính, Tráng Thị Sua đã ổn định. Sau khi hồi tỉnh, các cháu Sính và Sua cho biết, do tò mò, các cháu đã rủ nhau hái và ăn thử lá ngón. Người nhà của 4 cháu cũng cho biết là gia đình không hề xảy ra mâu thuẫn, xung đột với các cháu. Trong sáng cùng ngày xảy ra vụ việc, các cháu vẫn đến lớp học bình thường.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền xã Ma Thì Hồ đã đến động viên, chia sẻ cùng gia đình các cháu tử vong và hỗ trợ, tổ chức mai táng cho các cháu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang